Giới thiệu

THÔNG TIN VỀ QUỸ

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng là tổ chức hoạt động từ thiện được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV ngày 18/08/2011 của Bộ Nội vụ. Văn phòng Quỹ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2012. Quỹ có chức năng, nhiệm vụ chính là hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và tuyên truyền phòng chống ung thư cũng như thực hiện sự ủy thác của các nhà tài trợ. Cho tới nay, Quỹ đã thành lập các chi nhánh tại TP. HCM, Huế, Đà Nẵng, Phú Thọ và Cần Thơ; 72 bệnh viện ung bướu/trung tâm ung bướu hoặc các khoa ung bướu trên khắp cả nước đều có cộng tác viên của Quỹ.

Quỹ Ngày mai tươi sáng được thành lập với mục đích hỗ trợ và làm giảm gánh nặng cho các bệnh nhân ung thư. Trong hơn 10 năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 29.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân; khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 72.000 người dân; Với tổng trị giá hơn 800 tỷ đồng. Các Ngày hội Vì phụ nữ, Vì ngày mai, các Diễn đàn phòng chống ung thư; Chương trình “Tin ở ngày mai” trên Truyền hình Quốc Hội vào 19h00 thứ Bảy… thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia… đã đưa Quỹ trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với Thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc. Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng là thành viên chính thức của Hiệp hội kiểm soát ung thư quốc tế (UICC).

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng mong muốn bắc nhịp cầu “kết nối yêu thương” tới các bệnh nhân ung thư nghèo. Đó cũng chính là tâm nguyện, là niềm mơ ước lớn nhất Ban lãnh đạo và quản lý Quỹ muốn chuyển tải, muốn chung tay nối những nhịp cầu để kết nối yêu thương, để những tấm lòng từ thiện có thể đến được với các bệnh nhân ung thư nghèo, là một diễn đàn nhân ái, nơi những trái tim nhân hậu luôn mở rộng lòng chia sẻ và đồng cảm với người bệnh cho một ngày mai tươi sáng hơn.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng rất mong nhận được sự quan tâm và tham gia tài trợ, hỗ trợ của Quý Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp. Kính chúc Quý vị sức khỏe, thành công trong kinh doanh và phát triển bền vững!

      + Tên tiếng Việt: Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng.

      + Tên tiếng Anh: Supportive Fund for the Cancer Patients – Bright Future.

      + Trụ sở chính của Quỹ: Đặt tại phòng 442-443 Nhà A, Bệnh Viện K cơ sở Tân Triều, 30 Cầu Bươu,

Thanh Trì, Hà Nội

      + Điện thoại: 024. 6680.6969   

      + Hotline: 091.393.6658

      + Email: quyngaymaituoisang@gmail.com

Nhà tài trợ cho Quỹ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua tài khoản của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng:

Tên tài khoản: Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng.

Số tài khoản: 150 520 130 9390

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi Nhánh Hà Nội 2

Hoặc  

Tên tài khoản: Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Số tài khoản: 002 000 144 839 18

Tại SeABank Hội sở chính

About
Giới thiệu

Nguyên tắc hoạt động

Quỹ Ngày mai tươi sáng là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ về ung thư góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư ở Việt Nam.

Quỹ hoạt động theo Hiến pháp, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và theo Điều lệ Quỹ.

Quỹ hoạt động theo nguyên tắc: không vì lợi nhuận, tự nguyện, tự tạo vốn, tự trang trải và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật bằng tài sản của mình.

Quỹ có phạm vi hoạt động trên toàn quốc

Quỹ có tư cách pháp nhân, có con dấu, biểu tượng, tài khoản nội tệ và ngoại tệ tại kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng

Chức năng của Quỹ

  • 01 Huy động mọi tiềm năng các nguồn lực từ tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
  • 02 Hỗ trợ cho những bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước
  • 03 Hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học, đặc biệt các kỹ thuật hiện đại góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư ở Việt Nam và giải thưởng cho các công trình nghiên cứu khoa học, thành tựu y khoa tiêu biểu của ngành ung thư.
  • 04 Thực hiện tài trợ theo ủy nhiệm của các cá nhân, tổ chức trong nước và ngoài nước, các dự án tài trợ có địa chỉ cho các hoạt động phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Quỹ và theo quy định của pháp luật.
About