Tin tức

  • 28/09/2021

VIRUS LÂY LAN NHƯ THẾ NÀO?

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ, cách phổ biến nhất để vi-rút lây lan là khi tiếp xúc gần với người khác:

  • Khi ai đó bị nhiễm bệnh ho, hắt hơi, nói chuyện, lớn giọng (chẳng hạn như khi hét hoặc hát), hoặc thậm chí thở, họ có thể tạo ra các giọt bắn ra từ đường hô hấp có chứa vi rút.
  • Những giọt này có thể lọt vào miệng hoặc mũi của những người tiếp xúc gần trong khoảng 2m, có thể dẫn đến nhiễm trùng.
  • Nhưng, cần lưu ý là vi-rút cũng có thể lây lan theo những cách khác như sau:
  • Một số giọt và hạt nhỏ có thể tồn tại trong không khí từ vài phút đến hàng giờ. Chúng có thể di chuyển xa hơn 2m hoặc có thể ở lại trong không khí ngay cả khi người bị nhiễm bệnh đã rời đi và chúng có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng mới, đặc biệt là trong không gian kín không được thông gió tốt. Hình thức lây lan này, được gọi là lây truyền trong không khí, không được cho là phổ biến như lây lan qua tiếp xúc gần.
  • Các giọt hô hấp cũng có thể rơi xuống các bề mặt mà sau đó mọi người có thể chạm vào. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng nếu một người sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc mắt của họ. Tuy nhiên, đây không phải là cách phổ biến để virus lây lan.
  • Một số người bị nhiễm nhưng không có triệu chứng (nghĩa là không có triệu chứng) vẫn có thể lây lan vi-rút. Do đó, điều quan trọng là mọi người phải tuân theo các khuyến nghị của Bộ Y tế & Trung tâm kiểm soát bệnh tật về cách bảo vệ bản thân và những người khác.
  • Chia sẻ:

Tin liên quan

MỘT SỐ HỎI ĐÁP VỀ UNG THƯ VÀ COVID-19

MỘT SỐ HỎI ĐÁP VỀ UNG THƯ VÀ COVID-19

Chi tiết

NHỮNG ĐIỂM GÌ MÀ BỆNH NHÂN UNG THƯ VÀ NGƯỜI NHÀ CHĂM SÓC CẦN BIẾT VỀ COVID-...

NHỮNG ĐIỂM GÌ MÀ BỆNH NHÂN UNG THƯ VÀ NGƯỜI NHÀ CHĂM SÓC CẦN BIẾT VỀ COVID-19?

Chi tiết

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý SAU KHI TIÊM VACCINE COVID-19

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý SAU KHI TIÊM VACCINE COVID-19

Chi tiết

CÁC BIỂU HIỆN KHI NHIỄM SARS-COV-2

Các dấu hiệu, biểu hiện nhận biết bạn bị nhiễm SARS-CoV2

Chi tiết

SỬ DỤNG KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH

Hướng dẫn sử dụng khẩu trang để phòng tránh virus Corona

Chi tiết

Tin khác

Thông báo kết thúc chương trình STI - CARE

Thông báo thời gian kết thúc chương trình " Tư vấn quản lý bệnh cho người bệnh ung thư điều trị thuốc STIVARGA tại Việt Nam ( STI-CARE)

Chi tiết

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư số 6

Vào chiều ngày 25.04.24, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gene Solutions đã thực hiện buổi sinh hoạt số 6 với chủ đề “Hiểu đúng về bệ...

Chi tiết

Ai dễ mắc ung thư đại trực tràng

Chiều ngày 24/4/24, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã tổ chức buổi sinh hoạt người bệnh ung thư số 5 tại bệnh viện Đại học Y dược TP HCM.

Chi tiết

Ung thư đại trực tràng, hiểu biết từ chẩn đoán đến điều trị

Chiều ngày 23/4/24, tại bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh ung thư số 4 với chủ đề: “HIỂU BIẾT VỀ UNG T...

Chi tiết

Bước tiến trong điều trị ung thư đường tiêu hóa

Chiều ngày 16/4/2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ Người bệnh ung thư số 2 tại bệnh viện Bạch Mai.

Chi tiết