Tin tức

  • 23/04/2024

Ung thư đại trực tràng, hiểu biết từ chẩn đoán đến điều trị

Chiều ngày 23/4/24, tại bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh u.n.g t.h.ư số 4 với chủ đề: “Hiểu biết về ung thư đại trực tràng, từ chẩn đoán đến điều trị".
 
Chuỗi chương trình được tổ chức bởi Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp với công ty TNHH Gen Solution Lab tiếp tục mang đến những kiến thức vô cùng hữu ích dành cho người bệnh u.n.g t.h.ư đại trực tràng, một trong những bệnh lý ung thư đường tiêu hóa phổ biến hiện nay tại Việt Nam.
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoàng Quý, Phó trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu của bệnh viện đã đưa ra những cảnh báo về dấu hiệu K đại trực tràng, hướng dẫn những đối tượng có yếu tố nguy cơ tầm soát định kỳ để có thể phát hiện sớm đồng thời cũng giải đáp tận tình về các phương pháp điều trị căn bệnh này.
Chú Phạm Văn Oanh, một chiến binh u.n.g t.h.ư đại trực tràng đã tham dự, chia sẻ và truyền cảm hứng “Khi phát bệnh, tôi chỉ suy nghĩ nhất quán, phải chữa bệnh và tuân thủ theo bác sĩ. Sau 2 năm điều trị, tôi thấy sức khỏe hoàn toàn ổn định, đôi lúc quên mất mình là người bệnh u.n.g t.h.ư”


  • Chia sẻ:

Tin khác

Gần 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho người bệnh ung thư nghèo

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cho gần 200 người bệnh ung thư đang điều trị tại các bệnh viện/ trung...

Chi tiết

Hiểu đúng để điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Buổi sinh hoạt thứ 8 của chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư được tổ chức tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 30/05/2024

Chi tiết

Ung thư vú - Lời khuyên từ chuyên gia

Chiều ngày 24/05/2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức buổi sinh hoạt thứ 7 trong chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K.

Chi tiết

Thông báo kết thúc chương trình STI - CARE

Thông báo thời gian kết thúc chương trình " Tư vấn quản lý bệnh cho người bệnh ung thư điều trị thuốc STIVARGA tại Việt Nam ( STI-CARE)

Chi tiết

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư số 6

Vào chiều ngày 25.04.24, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gene Solutions đã thực hiện buổi sinh hoạt số 6 với chủ đề “Hiểu đúng về bệ...

Chi tiết