Tin tức

  • 30/06/2023

Tư vấn điều trị ung thư hệ tạo huyết ở trẻ em

Ngày 29/6/2023, tại Viện Huyết học – Truyền máu TW đã diễn ra chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ “Ngày mai tươi sáng – Đồng hành cùngngười bệnh ung thư hệ tạo huyết” với chủ đề “Ung thư hệ tạo huyết ở trẻ em”. Chương trình do Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung Ương và Công ty Takeda Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm cung cấp, chia sẻ kiến thức về bệnh ung thư máu, giúp người bệnh và người nhà người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Chuyên gia khách mời của buổi sinh hoạt là TS.BS. Hoàng Thị Hồng, Phó Trưởng khoa Bệnh máu trẻ em, Viện Huyết học – Truyền máu TW. Ngoài ra, tham gia buổi sinh hoạt trực tiếp có 30 bệnh nhi và người nhà và được phát trực tuyến trên fanpage Quỹ Ngày mai tươi sáng và nền tảng trực tuyến Zoom.

TS.BS Hoàng Thị Hồng, Phó trưởng khoa bệnh máu trẻ em, Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương.

Chương trình đã giúp bệnh nhi và người nhà hiểu rõ hơn về các triệu chứng, xét nghiệm chẩn đoán, theo dõi và phương pháp điều trị ung thư máu ở trẻ em. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu, triệu chứng và chẩn đoán sớm sẽ giúp hạn chế các biến chứng của bệnh. Tiến sĩ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ phác đồ điều trị và các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với việc nâng cao hiệu quả điều trị.

Bên cạnh đó, TS.BS Hoàng Thị Hồng đã trực tiếp giải đáp nhiều câu hỏi, thắc mắc của gia đình người bệnh về ghép tế bào gốc, cách xử trí một số vấn đề trong điều trị… Các em nhỏ cũng rất hào hứng với phần minigame và trả lời khá chính xác những hiểu biết về bệnh sau khi được lắng nghe tư vấn của TS.BS. Hoàng Thị Hồng.

Bệnh nhi và người nhà bệnh nhi tham gia chương trình đã được lắng nghe những chia sẻ của một bệnh nhi đầy nghị lực là em Vũ Minh Đức và mẹ em, chị Trần Thị Hồng Thắm về quá trình hơn 10 năm hai mẹ con đồng hành bên nhau để vượt qua bệnh ung thư máu. Chị Thắm thường nói với con: “Sống một ngày cũng là sống, sống cả một đời cũng là sống. Nhưng dù sống một ngày mình cũng phải sống làm sao cho xứng đáng với một ngày đó”.

Minh Đức (áo xanh) và mẹ tại buổi sinh hoạt

Lắng nghe những lời khuyên của mẹ, Đức luôn suy nghĩ tích cực: “Lạc quan với con là không lo âu, không suy nghĩ và luôn nghĩ về những điều tốt. Mình đã bị căn bệnh này thì mình phải cố gắng hơn nữa để có thể tiếp tục sống”. Mỗi lần đi Viện, Minh Đức đều mang tất cả sách vở đi, em nhờ các bạn chụp lại bài giảng trên lớp và bất cứ khi nào có sức khỏe, em đều tranh thủ ôn bài. Em còn chăm chỉ học đàn và học võ để nâng cao sức khỏe. Những tâm sự của hai mẹ con Minh Đức đã giúp gia đình bệnh nhi có thêm nhiều kinh nghiệm và được truyền thêm động lực, niềm tin trên chặng đường điều trị.

 

  • Chia sẻ:

Tin khác

Gần 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho người bệnh ung thư nghèo

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cho gần 200 người bệnh ung thư đang điều trị tại các bệnh viện/ trung...

Chi tiết

Hiểu đúng để điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Buổi sinh hoạt thứ 8 của chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư được tổ chức tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 30/05/2024

Chi tiết

Ung thư vú - Lời khuyên từ chuyên gia

Chiều ngày 24/05/2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức buổi sinh hoạt thứ 7 trong chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K.

Chi tiết

Thông báo kết thúc chương trình STI - CARE

Thông báo thời gian kết thúc chương trình " Tư vấn quản lý bệnh cho người bệnh ung thư điều trị thuốc STIVARGA tại Việt Nam ( STI-CARE)

Chi tiết

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư số 6

Vào chiều ngày 25.04.24, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gene Solutions đã thực hiện buổi sinh hoạt số 6 với chủ đề “Hiểu đúng về bệ...

Chi tiết