Tin tức

  • 13/01/2022

Quỹ Ngày mai tươi sáng - 10 năm hành trình thiện nguyện

Chiều ngày 13/01, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết “ Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng “ năm 2021. Tới tham dự có GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ Trưởng Bộ Y Tế, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng cùng đại diện, lãnh đạo các bộ, ban ngành, hội đồng Quản lý Quỹ và các nhà tài trợ.

Trải qua hành trình 10 năm, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Hỗ trợ tiền, hỗ trợ thuốc, điều trị, tặng quà, khám sàng lọc phát hiện ung thư sớm cho người dân, tuyên truyền phòng chống ung thư; thực hiện nhiều chương trình truyền thông, kêu gọi ủng hộ người bệnh ung thư trên cả nước.

Lễ tổng kết diễn ra vào ngày 13 tháng 01 năm 2022

Năm 2021, cả nước đối diện với dịch bệnh Covid 19 với những khó khăn chưa từng có, Quỹ Ngày mai tươi sáng vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh thiện nguyện của mình với rất nhiều hoạt động nổi bật như hỗ trợ sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế thực hiện xét nghiệm phát hiện SARS - CoV 2 cho các bệnh viện trị giá 699.600.000 đồng. Đối với người bệnh, thấu hiểu được những khó khăn của họ trong đại dịch, Quỹ đã tổ chức chương trình hỗ trợ tiền mặt cho 653 bệnh nhân ung thư khó khăn. Bên cạnh đó, Quỹ đã tổ chức thành công Chiến dịch truyền thông và khám sàng lọc ung thư vú cho 2.749 người dân trong đó phát hiện được 8 trường hợp bệnh nhân mắc ung thư vú với tổng kinh phí khoảng 2 tỷ 770 triệu. Các chương trình hỗ trợ thuốc: Chương trình hỗ trợ thuốc Keytruda được thực hiện tại 23 Bệnh viện, hỗ trợ cho 560 bệnh nhân với tổng số tiền trị giá khoảng 237 tỷ đồng; Chương trình hỗ trợ thuốc Lenvima được thực hiện tại 09 Bệnh viện bắt đầu từ tháng 12/2021.
Cũng trong dịp này, ông Phạm Trung Giang, Phó Vụ Trưởng Vụ Tổ Chức Phi Chính Phủ - Bộ Nội Vụ cũng trao quyết định công nhận thành viên Hội đồng quản lý Quỹ Ngày mai tươi sáng nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 20 thành viên.
Hội đồng quản lý Quỹ nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y Tế đã đánh giá cao hoạt động và các thành tựu nổi bật của Quỹ Ngày mai tươi sáng trong năm vừa qua, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc tới những thầy thuốc ngày đêm lặng thầm cống hiến vì sức khỏe người bệnh; những cá nhân, tổ chức giàu lòng hảo tâm luôn trăn trở vì một tương lai tươi sáng hơn cho bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo.
  • Chia sẻ:

Tin liên quan

LỄ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH KHÁM TẤM SOÁT UNG THƯ VÚ “CHUNG TAY VÌ NGƯỜI PHỤ...

Lễ phát động chương trình truyền thông và khám sàng lọc tầm soát ung thư vú " chung tay vì người phụ nữ tôi yêu" đã được diễn ra vào ngày 16.10.21 tại...

Chi tiết

Tin khác

99% người bệnh ung thư vú sống trên 5 năm nếu phát hiện sớm

Tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư vú sau 5 năm khoảng 25-99% tùy từng giai đoạn; càng phát hiện, điều trị sớm thì khả năng sống càng cao.

Chi tiết

6 nhóm người dễ mắc ung thư vú

Ung thư vú có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở phụ nữ trên 45 tuổi. Ngoài ra, nguy cơ căn bệnh này còn liên quan đến di truyền, lối sống…

Chi tiết

Cảnh báo biến chứng u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là những bao nang bên trong chứa chất dịch nhầy, lỏng, đặc,… tùy vào loại u mà bệnh nhân mắc phải.

Chi tiết

7 dấu hiệu cảnh báo ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng hiện nay đã có xu hướng trẻ hóa, nguyên nhân chính nằm ở việc chúng ta đã không chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày m...

Chi tiết

Nhiều nốt ruồi, có nguy cơ gây ung thư ???

Người có từ 50 nốt ruồi trở lên có nguy cơ mắc ung thư da, ung thư vú cao hơn so với người có ít nốt ruồi hơn.

Chi tiết