Tin tức

  • 05/03/2024

‘Ngày làm đẹp’ của nữ bệnh nhân viện K

Ngày 4/3 năm nay tại bệnh viện K Tân Triều Hà Nội, các nữ bệnh nhân có thêm một hoạt động đặc biệt cho không chỉ hỗ trợ hữu ích để chăm sóc sức khỏe mà còn cho mình những giây phút được điệu và đẹp tại hội thảo ‘Tô hồng đôi má'. 

Tại sự kiện, các cách chăm sóc da phù hợp cho nữ bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật nói chung, sau phẫu thuật ung thư vú nói riêng,  chăm sóc da sau xạ trị, hoá trị… đã được hướng dẫn cách thân thiện và khoa học bởi bác sĩ chuyên khoa da liễu Thái Diệu Vân. Đồng thời, với hướng dẫn từ chuyên gia nhãn hàng LaRoche Posay, nữ bệnh nhân có thêm niềm vui và sự tự tin khi có thêm những mẹo hay để tự tay trang điểm cho mình chỉ với rất ít dụng cụ và vài phút chuẩn bị. 

Cùng với đó, những người phụ nữ sống cùng bệnh viện nhiều hơn ở nhà, uống thuốc đôi khi khi nhiều hơn lượng thức ăn hàng ngày, làn da, mái tóc thiếu điều kiện chăm sóc ấy ngày hôm ấy đã được lưu giữ những khoảnh khắc đẹp qua những bức hình chụp chân dung chuyên nghiệp từ Studio Gạo Nâu. 

Chị Thắm Nguyễn, một bệnh nhân ung thư vú, khách mời tham dự chương trình đã không giấu niềm vui khi nhìn thấy bức hình chụp chân dung của chị sau khi trang điểm và tạo dáng. ‘Những giây phút này đối với tôi là vô giá. Những bức ảnh này sẽ là động lực cho tôi trong những lúc mệt mỏi điều trị, những xót xa cho vẻ ngoài cơ thể mình cũng vơi đi phần nào.' 

Người bệnh được trang điểm để chụp ảnh

Ông Nguyễn Bá Tĩnh, Phó giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng cho biết:  “Cùng các tổ chức đồng hành, chúng ta đã và đang từng ngày góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư ở Việt Nam.  Những bức ảnh này không chỉ là kỷ niệm về sự kiện, mà còn là biểu tượng cho sức mạnh và sự kiên cường của những bệnh nhân ung thư. Hy vọng rằng, thông qua những hoạt động như hôm nay, chúng ta có thể lan tỏa thêm niềm vui, sự tự tin và hi vọng cho những người phụ nữ đang chiến đấu cùng căn bệnh này.”

Các nữ bệnh nhân bệnh viện K nhận quà lưu niệm từ chương trình ‘Tô hồng đôi má
‘Tô hồng đôi má' là một trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư tổ chức bởi Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng với sự phối hợp cùng Ngân hàng cổ phần Đông Nam Á SeABank, nhãn hàng LaRoche Posay, Gạo Nâu Studio và Gạo Nâu Personal Makeup.

 

  • Chia sẻ:

Tin khác

Gần 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho người bệnh ung thư nghèo

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cho gần 200 người bệnh ung thư đang điều trị tại các bệnh viện/ trung...

Chi tiết

Hiểu đúng để điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Buổi sinh hoạt thứ 8 của chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư được tổ chức tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 30/05/2024

Chi tiết

Ung thư vú - Lời khuyên từ chuyên gia

Chiều ngày 24/05/2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức buổi sinh hoạt thứ 7 trong chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K.

Chi tiết

Thông báo kết thúc chương trình STI - CARE

Thông báo thời gian kết thúc chương trình " Tư vấn quản lý bệnh cho người bệnh ung thư điều trị thuốc STIVARGA tại Việt Nam ( STI-CARE)

Chi tiết

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư số 6

Vào chiều ngày 25.04.24, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gene Solutions đã thực hiện buổi sinh hoạt số 6 với chủ đề “Hiểu đúng về bệ...

Chi tiết