Tin tức

  • 09/04/2024

Mẹ bị u não, con gái bị ung thư hạch khiến gia đình kiệt quệ

Em Phan Thị Mỹ Uyên, sinh năm 2005 tại Phú Hòa, Tây Sơn, Bình Định đã gửi cho Quỹ Ngày mai tươi sáng đơn xin hỗ trợ để bản thân có thêm kinh phí chữa bệnh và nuôi ước mơ trở thành sinh viên của mình.

Uyên sinh ra trong gia đình nghèo, cha bị hen suyễn đã mất vào năm 2020. Mẹ Uyên là chị Khổng Thị Mỹ không may bị u não, đã phẫu thuật nhưng từ đó lại mất khả năng lao động và sống dựa hoàn toàn vào 2 người con gái.  

Hai mẹ con Phan Thị Mỹ Uyên

Uyên vốn là cô gái xinh xắn, khi đang học lớp 11 thì phát hiện bị bệnh U Lympho Hodgkin, gia đình có đưa Uyên đến khám tại bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh nhưng bởi áp lực viện phí, Uyên đành về nhà chữa bệnh bằng thuốc nam. Tới năm 2022, bệnh trở nặng, bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định nói bắt buộc phải truyền hóa chất thì mới giữ được mạng sống, Uyên phải nghỉ học nhập viện để điều trị.

Cha mất, mẹ bị u não, em gái bị U Lympho, kinh tế gia đình hoàn toàn kiệt quệ, tất cả gánh nặng đổ dồn lên vai người chị gái của Uyên đang là giáo viên với thu nhập ít ỏi, phải gồng mình vay mượn chữa bệnh cho mẹ, cho em. Hiện nay, gia đình Uyên đã vay mượn chòm xóm, bà con số tiền lên đến 200 triệu đồng, mà bệnh tình của Uyên thì ngày càng trở nặng, gia đình đã không còn khả năng chi trả viện phí cho em nữa…

Uyên đang điều trị tại BV Đa khoa Bình Định

Mong những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay và lan tỏa thông tin này để giúp Uyên được tiếp tục chữa bệnh, chuẩn bị giấc mơ trở thành sinh viên tại Cao đẳng Kĩ thuật công nghệ Quy Nhơn vào tháng 8 này.

🎁🎁🎁 Mọi đóng góp cho bệnh nhân ung thư xin gửi về:

Tên đơn vị thụ hưởng: Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng

Số tài khoản: 002 000 1448 3918

Tại: Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á – SeABank  - Chi nhánh Sở Giao Dịch.

Nội dung chuyển khoản vui lòng ghi rõ: Hỗ trợ cho Phan Thi Mỹ Uyên

  • Chia sẻ:

Tin khác

Gần 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho người bệnh ung thư nghèo

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cho gần 200 người bệnh ung thư đang điều trị tại các bệnh viện/ trung...

Chi tiết

Hiểu đúng để điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Buổi sinh hoạt thứ 8 của chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư được tổ chức tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 30/05/2024

Chi tiết

Ung thư vú - Lời khuyên từ chuyên gia

Chiều ngày 24/05/2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức buổi sinh hoạt thứ 7 trong chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K.

Chi tiết

Thông báo kết thúc chương trình STI - CARE

Thông báo thời gian kết thúc chương trình " Tư vấn quản lý bệnh cho người bệnh ung thư điều trị thuốc STIVARGA tại Việt Nam ( STI-CARE)

Chi tiết

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư số 6

Vào chiều ngày 25.04.24, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gene Solutions đã thực hiện buổi sinh hoạt số 6 với chủ đề “Hiểu đúng về bệ...

Chi tiết