Tin tức

  • 20/10/2023

Lễ phát động chiến dịch truyền thông "Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu"

Chiều ngày 19/10/23 tại trụ sở Bộ Y tế, trong khuôn khổ Tháng phòng chống ung thư vú thế giới và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng với sự đồng hành của công ty TNHH Roche Pharma Việt Nam và các đơn vị tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú mang tên “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu” năm 2023 với thông điệp “ Bưởi hay chanh, khỏe tươi xanh mới đẹp” với mong muốn phụ nữ hãy lắng nghe và yêu thương bản thân, đặc biệt cần chủ động thực hiện thói quen tầm soát ung thư vú.

Lễ phát động chiến dịch có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; GS.TS Trần Văn Thuấn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện các Vụ, Cục, Ban ngành trực thuộc Bộ Y tế, đại diện các đơn vị đồng hành cùng đông đảo cán bộ, người dân quan tâm và các cơ quan thông tấn báo chí.

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động

Bà Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng phát động chiến dịch

Năm nay, Quỹ triển khai hàng loạt các hoạt động dành cho người bệnh ung thư vú trên cả nước. Chuỗi chương trình “Diễn đàn bệnh nhân ung thư vú” được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm tư vấn, cập nhật những thông tin chính thống về chẩn đoán và điều trị, giải đáp các thắc mắc của người bệnh trong và sau điều trị, đồng thời đây cũng là dịp để người bệnh và các nhân viên y tế cùng gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, truyền cho nhau sự mạnh mẽ, lạc quan trong chặng đường điều trị.

Hoạt động “Tóc cho người bệnh ung thư” mang thông điệp “Bao nhiêu sợi tóc, bấy nhiêu sợi tình” cũng được Quỹ tiếp tục duy trì tại các bệnh viện, trung tâm ung bướu trên toàn quốc. Trong quá trình điều trị, ngoài việc đối diện với mệt mỏi, đau đớn, những nữ bệnh nhân còn vô cùng tự ti vì mái tóc óng ả, suôn mượt giờ chỉ còn lơ thơ vài sợi, lông mày, lông mi cũng chẳng còn vì tác dụng phụ của hóa chất. Thấu hiểu và đồng cảm với người bệnh, Quỹ Ngày mai tươi sáng mang đến cho những chiến binh sự động viên, niềm vui bằng cách tặng những mái tóc giả được dệt từ tóc thật, là tình cảm và sự quan tâm của cả cộng đồng dành cho những người phụ nữ kiên cường. 

Hơn 10 năm thực hiện, chiến dịch đã khám tầm soát miễn phí cho hơn 72.000 phụ nữ trên toàn quốc. Hàng nghìn phụ nữ đã được hướng dẫn cách chăm sóc ngực, cách phát hiện bệnh sớm, cách phòng bệnh hiệu quả và giải đáp những thông tin liên quan đến căn bệnh ung thư vú thông qua chuỗi chương trình “Bác sĩ tư vấn (Dr Talk)” do Quỹ tổ chức. Ngoài ra, các hoạt động như thắp sáng tòa nhà màu hồng, diễu hành xe buýt 2 tầng nhằm nâng cao nhận thức phát hiện sớm bệnh ung thư vú cũng đã được đông đảo người dân quan tâm và hưởng ứng tích cực.

  • Chia sẻ:

Tin khác

Gần 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho người bệnh ung thư nghèo

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cho gần 200 người bệnh ung thư đang điều trị tại các bệnh viện/ trung...

Chi tiết

Hiểu đúng để điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Buổi sinh hoạt thứ 8 của chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư được tổ chức tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 30/05/2024

Chi tiết

Ung thư vú - Lời khuyên từ chuyên gia

Chiều ngày 24/05/2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức buổi sinh hoạt thứ 7 trong chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K.

Chi tiết

Thông báo kết thúc chương trình STI - CARE

Thông báo thời gian kết thúc chương trình " Tư vấn quản lý bệnh cho người bệnh ung thư điều trị thuốc STIVARGA tại Việt Nam ( STI-CARE)

Chi tiết

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư số 6

Vào chiều ngày 25.04.24, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gene Solutions đã thực hiện buổi sinh hoạt số 6 với chủ đề “Hiểu đúng về bệ...

Chi tiết