Tin tức

  • 12/03/2024

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH Gene Solution Lab

Sáng ngày 12.3.24, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày Mai Tươi Sáng và Công ty TNHH Gene Solutions Lab đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống ung thư và hỗ trợ chăm sóc cho người bệnh tại Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, ông Nguyễn Hữu Nguyên, Giám đốc Công ty TNHH Gene Solutions Lab (Phó TGĐ kiêm Đồng Sáng lập Gene Solutions) cùng đại diện các đơn vị và cơ quan thông tấn báo chí.

Ông Nguyễn Bá Tĩnh, Phó giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng phát biểu

Ung thư hiện đã trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với nước nghèo, đang phát triển. Theo thống kê của GLOBOCAN cho thấy, ở Việt Nam, có khoảng 180.480 ca mắc mới, khoảng 120.184 ca tử vong. Thực tế ghi nhận, việc phát hiện và chẩn đoán bệnh ung thư thường khá muộn dẫn đến tốn kém trong điều trị và tỉ lệ tử vong cao. Để không bỏ qua “giai đoạn vàng” điều trị thì phát hiện và chẩn đoán xác định sớm là vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến biện pháp can thiệp, kết quả điều trị và tiên lượng bệnh, có nghĩa là ung thư chẩn đoán sớm sẽ giúp giảm chi phí và điều trị có kết quả.

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 2 năm 2024 – 2025, hai bên cam kết sẽ sẽ thực hiện các hoạt động hợp tác với các mục tiêu: hỗ trợ bệnh nhân ung thư, giảm gánh nặng cho các bệnh nhân ung thư; tầm soát và phát hiện sớm ung thư; truyền thông phòng, chống ung thư; và hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo.

Theo đó, trong năm 2024, 10 buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư dự kiến sẽ được tổ chức tại 07 bệnh viện/ trung tâm ung bướu tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Nẵng nhằm hỗ trợ và nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh. Ngoài ra, Gene Solution cũng sẽ trao tặng 200 suất tầm soát ung thư SPOT-MAS cho người nhà bệnh nhân ung thư tại 7 bệnh viện nói trên.

Ông Nguyễn Bá Tĩnh, Phó giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng phát biểu tại sự kiện: “Bệnh ung thư là một trong những bệnh không lây nhiễm có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và sự phát triển kinh tế xã hội, do vậy việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư không những có ý nghĩa cho chính bệnh nhân mà còn có ý nghĩa về mặt kinh tế xã hội. Các hoạt động tầm soát phát hiện sớm ung thư và hỗ trợ người bệnh trong chương trình hợp sẽ mang lại cơ hội cũng như cải thiện chất lượng sống và điều trị cho người bệnh tại Việt Nam”.

  • Chia sẻ:

Tin khác

Gần 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho người bệnh ung thư nghèo

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cho gần 200 người bệnh ung thư đang điều trị tại các bệnh viện/ trung...

Chi tiết

Hiểu đúng để điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Buổi sinh hoạt thứ 8 của chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư được tổ chức tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 30/05/2024

Chi tiết

Ung thư vú - Lời khuyên từ chuyên gia

Chiều ngày 24/05/2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức buổi sinh hoạt thứ 7 trong chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K.

Chi tiết

Thông báo kết thúc chương trình STI - CARE

Thông báo thời gian kết thúc chương trình " Tư vấn quản lý bệnh cho người bệnh ung thư điều trị thuốc STIVARGA tại Việt Nam ( STI-CARE)

Chi tiết

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư số 6

Vào chiều ngày 25.04.24, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gene Solutions đã thực hiện buổi sinh hoạt số 6 với chủ đề “Hiểu đúng về bệ...

Chi tiết