Tin tức

  • 31/05/2024

Hiểu đúng để điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Ngày 30/05/2024, buổi sinh hoạt CLB người bệnh ung thư số 8 “HIỂU ĐÚNG VỀ BỆNH UNG THƯ” do Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gen Solution Lab tổ chức tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã thu hút sự tham gia của 100 người bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện. Buổi sinh hoạt đã mang lại những thông tin chính xác, cập nhật các phương pháp điều trị bệnh, giúp người bệnh hiểu đúng về tình trạng bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị hiểu quả.

Tại buổi sinh hoạt, TS.BS.Nguyễn Phạm Thanh Nhân, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã chia sẻ với người bệnh về lợi ích của việc tầm soát, phát hiện sớm ung thư cũng như giá trị của việc tầm soát ung thư bằng xét nghiệm giải trình tự mẫu máu. ThS.BS.Nguyễn Đức Bảo đến từ khoa Nội 1 và BSCKII Lương Thị Mỹ Trang đến từ khoa Nội 2 cũng trình bày chi tiết giúp người bệnh hiểu rõ về nguyên nhân, triệu chứng và các phương pháp điều trị của ung thư phổi và đại trực tràng, hai trong số 5 loại ung thư phổ biến tại Việt Nam.

Trong phần giải đáp trực tiếp, người bệnh đặc biệt quan tâm về tác dụng phụ của các phương pháp điều trị như hóa trị và xạ trị, cách giảm thiểu các tác dụng phụ cũng như chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tinh thần trong quá trình điều trị. Các bác sĩ đã giải đáp chi tiết và cung cấp lời khuyên cụ thể, giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về quản lý tác dụng phụ và biết cách duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng trong quá trình điều trị.

Tại chương trình, 20 người nhà người bệnh may mắn cũng được tặng phiếu xét nghiệm tầm soát sớm ung thư
 
  • Chia sẻ:

Tin khác

Gần 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho người bệnh ung thư nghèo

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cho gần 200 người bệnh ung thư đang điều trị tại các bệnh viện/ trung...

Chi tiết

Hiểu đúng để điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Buổi sinh hoạt thứ 8 của chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư được tổ chức tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 30/05/2024

Chi tiết

Ung thư vú - Lời khuyên từ chuyên gia

Chiều ngày 24/05/2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức buổi sinh hoạt thứ 7 trong chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K.

Chi tiết

Thông báo kết thúc chương trình STI - CARE

Thông báo thời gian kết thúc chương trình " Tư vấn quản lý bệnh cho người bệnh ung thư điều trị thuốc STIVARGA tại Việt Nam ( STI-CARE)

Chi tiết

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư số 6

Vào chiều ngày 25.04.24, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gene Solutions đã thực hiện buổi sinh hoạt số 6 với chủ đề “Hiểu đúng về bệ...

Chi tiết