Tin tức

  • 13/09/2021

Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ "Hỗ trợ bệnh nhân ung thư" (trực tiếp trên VTV1)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

        Ung thư là căn bệnh hiểm nghèo đã và đang cướp đi cuộc sống của rất nhiều người, trong đó có cả trẻ nhỏ. Bệnh ung thư từ nhiều năm nay đã trở thành nỗi ám ảnh với bất cứ ai không may mắc phải hoặc có người thân mắc phải. Theo tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 12,7 triệu người mới mắc bệnh ung thư và trên 7,6 triệu người tử vong. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc ung thư và trên 75.000 người tử vong do căn bệnh này.

        Xuất phát từ mong muốn làm sao có thể giúp được nhiều hơn nữa người bệnh ung thư nghèo chống lại căn bệnh ung thư, một số cán bộ chuyên ngành ung thư và cá nhân có lòng hảo tâm đã có sáng kiến vận động thành lập Quỹ để giúp đỡ các đối tượng này. Qua hơn 2 năm vận động, được sự ủng hộ của các Bộ, Ngành, Đài truyền hình Việt Nam thông qua Chương trình “Ngày mai tươi sáng”  trên kênh VTV1, các tổ chức, các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ Y tế, ngày 18 tháng 8 năm 2011, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có Quyết định Số 1583/QĐ-BNV về việc cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng (Quỹ NMTS).

        Quỹ có chức năng, nhiệm vụ chính là hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và tuyên truyền phòng chống ung thư cũng như thực hiện sự ủy thác của các nhà tài trợ. Từ khi chính thức đi vào hoạt động, đến nay Quỹ đã huy động được hơn 19 tỷ đồng từ các tổ chức, các nhà hảo tâm. Đặc biệt, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cam kết hỗ trợ Quỹ 10 tỷ đồng/năm. Quỹ cũng đã ký thoả thuận hợp tác với Hội Ung thư Malaysia (Makna) và có nhiều hoạt động hợp tác phòng chống ung thư với nhiều tổ chức trong - ngoài nước. Cho tới nay, Quỹ đã hỗ trợ cho 1356 trường hợp bệnh nhân ung thư nghèo. Nhiều chương trình tuyên truyền giáo dục phòng chống ung thư trên các phương tiện thông tin đại chúng được thực hiện, đặc biệt là Chương trình “Ngày mai tươi sáng” được phát sóng đều đặn Chủ Nhật hàng tuần vào lúc 18h20 trên kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam.

Tết Trung thu - Tết trông trăng của trẻ em đang tới. Trong khi những bé thơ may mắn náo nức chờ đón ngày hội trăng rằm thì cũng có biết bao bạn nhỏ, mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải chống chọi từng ngày từng giờ tại các cơ sở ung bướu trên cả nước. Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại cho các bé một mùa Trung thu hạnh phúc, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế phối hợp với Đài Truyền hình Việt và Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h00 ngày 14 tháng 09 năm 2013 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

 

        Tham dự chương trình có sự hiện diện của:

        + Các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế

        + Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành TW, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,  Lãnh đạo các Vụ, Cục và văn phòng Bộ Y tế, lãnh đạo các  Sở Y tế, các Bệnh viện, Lãnh đạo các cơ sở Phòng chống ung thư, Lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, Đại diện Công ty Hoffman La Roche, Công ty dược phẩm ECO, Lãnh đạo Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400, đơn vị tham gia hỗ trợ ủng hộ trực tuyến VTC Pay cùng các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

         + Và các nghệ sỹ: Hồng Nhung, Anh Thơ, Tấn Minh, Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang, bé Quang Anh, bé Phương Mỹ Chi, bé Ngọc Duy, bé Nhật Tiến và Tốp thiếu nhi Nhà văn hóa quận Ba Đình….

 

        Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng mong muốn bắc nhịp cầu“kết nối yêu thương” tới các bệnh nhi và bệnh nhân ung thư nghèo điều đó cũng đồng nghĩa là sự bất hạnh ấy đang được sẻ vơi bớt đi một nửa. Đó cũng chính là tâm nguyện, là niềm mơ ước lớn nhất Ban lãnh đạo và quản lý Quỹ từ thiện này muốn chuyển tải, muốn chung tay nối những nhịp cầu để kết nối yêu thương, để những tấm lòng từ thiện có thể đến được với các bệnh nhân ung thư nghèo, là một diễn đàn nhân ái, nơi những trái tim nhân hậu luôn mở rộng lòng chia sẻ và đồng cảm với người bệnh cho một ngày mai tươi sáng hơn.

 

        QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

        Địa chỉ: Tầng 5, nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

        ĐT: 04 66806969           Fax: 04 39785596

        Hotline: 0913.936658    Website: www.ngaymaituoisang.vn

        Email: quyngaymaituoisang@gmail.com

 

        Chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo trên đầu số 1405

CÚ PHÁP NMTS GỬI 1405, giá trị mỗi tin nhắn là 10.000đ/SMS  • Chia sẻ:

Tin liên quan

Thông báo cuộc thi "Giải pháp sáng tạo Y tế cộng đồng"

Thông báo cuộc thi " Giải pháp sáng tạo Y tế cộng đồng'

Chi tiết

Bộ Y tế đã thành lập 10 Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết...

[Nguồn: Theo cổng thông tin điện tử Bộ Y tế] Để tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương triển khai công tác phòng chống sốt xuấ...

Chi tiết

Hội thảo " Hiểu đúng về ung thư"

Giấy mời tham dự hội thảo " Hiểu đúng về ung thư"

Chi tiết

Mang niềm vui tới những nguời bệnh nghèo

Họ là những sinh viên năm thứ ba của Đại học Y Hà Nội tham gia chiến dịch "Tiếp sức người bệnh" do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc...

Chi tiết

Nơi chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân ung thư nghèo

(Chinhphu.vn) - "Quỹ Ngày mai tươi sáng", sau gần 2 năm chính thức hoạt động, đã hỗ trợ cho hơn 2.500 bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước với mong mu...

Chi tiết

Tin khác

Gần 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho người bệnh ung thư nghèo

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cho gần 200 người bệnh ung thư đang điều trị tại các bệnh viện/ trung...

Chi tiết

Hiểu đúng để điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Buổi sinh hoạt thứ 8 của chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư được tổ chức tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 30/05/2024

Chi tiết

Ung thư vú - Lời khuyên từ chuyên gia

Chiều ngày 24/05/2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức buổi sinh hoạt thứ 7 trong chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K.

Chi tiết

Thông báo kết thúc chương trình STI - CARE

Thông báo thời gian kết thúc chương trình " Tư vấn quản lý bệnh cho người bệnh ung thư điều trị thuốc STIVARGA tại Việt Nam ( STI-CARE)

Chi tiết

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư số 6

Vào chiều ngày 25.04.24, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gene Solutions đã thực hiện buổi sinh hoạt số 6 với chủ đề “Hiểu đúng về bệ...

Chi tiết