Tin tức

  • 13/09/2021

TRÁI TIM CHUNG NHỊP ĐẬP TRONG NGÀY HỘI HOA HƯỚNG DƯƠNG

Sáng nay ngày 10-11-2013, tại Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội đã diễn ra Ngày hội hoa hướng dương “ Vì bệnh nhân ung thư” lần thứ 6. Đây là hoạt động thường niên do báo Tuổi trẻ phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức.

Phát biểu khai mạc ngày hội, nhà báo Dương Đức Đà Trang đại diện báo Tuổi trẻ  nhấn mạnh: “ Không có sự chung tay góp sức của cộng đồng. chúng tôi không thể làm nên những Ngày hội, những hoạt động có ý nghĩa này”.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, PGS.TS Trần Văn Thuấn- Phó Giám đốc Bệnh viện xúc động: “Tôi chân thành cảm ơn sự nỗ lực của báo Tuổi trẻ, của cộng đồng, sự đồng hành của quý vị nhà tài trợ, nhà hảo tâm, sự nhiệt tình của các tình nguyện viên. Tất cả các anh chị đã đem lại nguồn động viên quý giá cho các bé trong những ngày điều trị trên giường bệnh, tiếp thêm sức mạnh cả về vật chất lẫn tinh thần để các bé có thể chiến đấu với bệnh tật và hôm nay là niềm vui khi có 147 bạn được khỏi bệnh và trở lại trường học với bạn bè”.

Ảnh 1: PGS. TS Trần Văn Thuấn phát biểu trong Ngày hội

Đại diện cho báo Tuổi trẻ, Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Huyết học và truyền máu TW đã trao 61 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các bệnh nhi ung thư khu vực phía Bắc đã khỏi bệnh và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em có điều kiện trở lại trường học.

Đồng thời còn cón nhiều hoạt động được tổ chức trong ngày như: cộng đồng phía Bắc làm 1.000 hoa hướng dương mang thông điệp yêu thương, bán hoa hướng dương gây quỹ ủng hộ bệnh nhi ung thư, triển lãm tranh do bệnh nhi vẽ, hơn 20 gian hàng bán các sản phẩm gây quỹ giúp bệnh nhi ung thư, hiến máu, tư vấn sức khỏe. (ảnh 2,3,4)

Ảnh 2: Các bạn trẻ hăng hái làm hoa hướng dương

 

Ảnh 3: Mọi người cùng nhau kí vào thông điệp “kết nối trái tim”

 

Ảnh 4: Mọi người cùng thả bóng ước nguyện

Tham gia hoạt động có ý nghĩa và nhân đạo này có các em bệnh nhân ung thư miền Bắc, các bậc cha mẹ, các tổ chức cá nhân và đông đảo các bạn trẻ, sinh viên tình nguyện từ các trường đại học, cao đẳng trên thành phố Hà Nội.

Cùng ngày, tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức Ngày hội hoa hướng dương với các hoạt động tương tự.

Chương trình “Ước mơ của Thúy” được báo Tuổi trẻ thành lập vào tháng 9 năm 2007 từ ước nguyện của công dân trẻ TP Hồ Chí Minh mắc bệnh ung thư xương Lê Thanh Thúy nhằm chăm sóc và hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhi ung thư.

      Thực hiện: Đinh Dung

 

  • Chia sẻ:

Tin liên quan

Thông báo cuộc thi "Giải pháp sáng tạo Y tế cộng đồng"

Thông báo cuộc thi " Giải pháp sáng tạo Y tế cộng đồng'

Chi tiết

Bộ Y tế đã thành lập 10 Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết...

[Nguồn: Theo cổng thông tin điện tử Bộ Y tế] Để tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương triển khai công tác phòng chống sốt xuấ...

Chi tiết

Hội thảo " Hiểu đúng về ung thư"

Giấy mời tham dự hội thảo " Hiểu đúng về ung thư"

Chi tiết

Mang niềm vui tới những nguời bệnh nghèo

Họ là những sinh viên năm thứ ba của Đại học Y Hà Nội tham gia chiến dịch "Tiếp sức người bệnh" do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc...

Chi tiết

Nơi chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân ung thư nghèo

(Chinhphu.vn) - "Quỹ Ngày mai tươi sáng", sau gần 2 năm chính thức hoạt động, đã hỗ trợ cho hơn 2.500 bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước với mong mu...

Chi tiết

Tin khác

Gần 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho người bệnh ung thư nghèo

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cho gần 200 người bệnh ung thư đang điều trị tại các bệnh viện/ trung...

Chi tiết

Hiểu đúng để điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Buổi sinh hoạt thứ 8 của chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư được tổ chức tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 30/05/2024

Chi tiết

Ung thư vú - Lời khuyên từ chuyên gia

Chiều ngày 24/05/2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức buổi sinh hoạt thứ 7 trong chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K.

Chi tiết

Thông báo kết thúc chương trình STI - CARE

Thông báo thời gian kết thúc chương trình " Tư vấn quản lý bệnh cho người bệnh ung thư điều trị thuốc STIVARGA tại Việt Nam ( STI-CARE)

Chi tiết

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư số 6

Vào chiều ngày 25.04.24, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gene Solutions đã thực hiện buổi sinh hoạt số 6 với chủ đề “Hiểu đúng về bệ...

Chi tiết