Chương trình CHUNG TAY VÌ NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU -2021

Chương trình CHUNG TAY VÌ NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU -2021

Chương trình CHUNG TAY VÌ NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU -2021

Chương trình truyền thông và khám sàng lọc phòng chống ung thư vú 2021 “ CHUNG TAY VÌ NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU” đã khởi động với nhiều họat động sôi nổi, kêu gọi hành động tham gia chung tay của toàn xã hội.

  • Chia sẻ:

Chương trình  truyền thông và khám sàng lọc phòng chống ung thư vú năm nay sẽ liên tục được diễn ra từ 16/10/2021 đến hết ngày 20/11/2021. Đây là hoạt động thường niên được khởi xướng từ 2013 đến nay và liên tục được tổ chức bởi Bộ Y tế, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng với sự đồng hành của Roche Việt Nam.

Với thông điệp “Bưởi hay chanh, khỏe tươi xanh mới đẹp”, chương trình năm nay mong muốn mang lại một cách nhìn nhận mới về việc chủ động phòng chống ung thư vú, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là thực hiện thói quen khám sàng lọc để phát hiện biểu hiện bệnh sớm nhất cho chị em. 

Chương trình khám và sàng lọc ung thư vú miễn phí cho gần 3.000 phụ nữ tại 7 bệnh viện sẽ diễn ra từ ngày 16/10/2021 đến ngày 20/11/2021: mọi phụ nữ trong độ tuổỉ 40 đều có thể được khám sàng lọc miễn phí (gồm khám lâm sàng, siêu âm vú và chụp nhũ ảnh các trường hợp nghi ngờ ác tính) tại bệnh viện K, bệnh viện Bạch Mai,  bệnh viện đại học kỹ thuật y tế Hải Dương, bệnh Viên TW Huế, bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, bệnh viện Ung Bướu Hồ Chí Minh và bệnh viện Ung Bướu Hà nội.

Cuộc thi bình chọn ảnh “Khoảnh khắc yêu thương” (diễn ra từ 1-18/10/2021). Một hành động thể hiện tình yêu thương đến những người phụ nữ nhân dịp 20/10 và lan tỏa sự quan tâm cộng đồng đến những phụ nữ là bệnh nhân ung thư vú bằng cách tham dự chia sẻ ảnh và gởi lời yêu thương đến người phụ nữ trong gia đình hay bạn bè. 

 “Góc Ung thư Vú” trên trang thông tin điện tử www.nci.vn  cung cấp những thông tin tham khảo chính thống về ung thư vú. Các bài viết đều được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực ung thư vú biên soạn. Góc thông tin do Quỹ phối hợp cùng Viện Nghiên Cứu Ung Thư Quốc Gia xây dựng.  

Chuỗi chương trình  “Doctor Talk” (Bác sỹ tư vấn) sẽ được tổ chức thông qua hình thức giao lưu trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa. Tại đây, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách phát hiện bệnh ung thư sớm, cách phòng bệnh hiệu quả và giải đáp những thông tin liên quan đến căn bệnh ung thư vú. Thông tin chi tiết về chương trình tư vấn y tế trực tuyến Doctor Talk sẽ được cập nhật thường xuyên tại website www. ngaymaituoisang.vn và trang thông tin fanpage của chương trình Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu và fanpage Quỹ ngày mai tươi sáng. 

Góc tư vấn

Hướng dẫn cách chăm sóc bệnh nhân ung thư vú sau hóa chất, xạ trị

Hóa chất và xạ trị là những phương pháp chính được sử dụng để điều trị ung thư vú hiện nay. Tuy nhiên, ngoài tác dụng tiêu diệt những tế bào ung thư,...

Chi tiết

Cơ hội cho bệnh nhân Ung Thư Vú

Ung thư vú (UTV) là loại ung thư thường gặp và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu do ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới. Mỗi năm nước ta có khoảng h...

Chi tiết

Theo dõi & khám định kỳ sau điều trị Ung thư Vú

Ung thư vú là bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Mặc dù có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị tuy nhiên có đến 30% b...

Chi tiết

Các tác dụng phụ khi điều trị ung thư vú

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến hàng đầu ở nữ giới. Điều trị ung thư vú là điều trị đa mô thức: phẫu thuật, hóa chất, xạ trị, điều trị đích, điều...

Chi tiết