Mẹ bị u não, con gái bị ung thư hạch khiến gia đình kiệt quệ

Mẹ bị u não, con gái bị ung thư hạch khiến gia đình kiệt quệ

Mẹ bị u não, con gái bị ung thư hạch khiến gia đình kiệt quệ

Em Phan Thị Mỹ Uyên, sinh năm 2005 tại Phú Hòa, Tây Sơn, Bình Định bị U Lympho Hodgkin cần sự chung tay của cộng đồng để chi trả tiền viện phí cho bản thân

  • Chia sẻ:

Em Phan Thị Mỹ Uyên, sinh năm 2005 tại Phú Hòa, Tây Sơn, Bình Định đã gửi cho Quỹ Ngày mai tươi sáng đơn xin hỗ trợ để bản thân có thêm kinh phí chữa bệnh và nuôi ước mơ trở thành sinh viên của mình.

Uyên sinh ra trong gia đình nghèo, cha bị hen suyễn đã mất vào năm 2020. Mẹ Uyên là chị Khổng Thị Mỹ không may bị u não, đã phẫu thuật nhưng từ đó lại mất khả năng lao động và sống dựa hoàn toàn vào 2 người con gái.

Hai mẹ con Phan Thị Mỹ Uyên

Uyên vốn là cô gái xinh xắn, khi đang học lớp 11 thì phát hiện bị bệnh U Lympho Hodgkin, gia đình có đưa Uyên đến khám tại bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh nhưng bởi áp lực viện phí, Uyên đành về nhà chữa bệnh bằng thuốc nam. Tới năm 2022, bệnh trở nặng, bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định nói bắt buộc phải truyền hóa chất thì mới giữ được mạng sống, Uyên phải nghỉ học nhập viện để điều trị.

Cha mất, mẹ bị u não, em gái bị U Lympho, kinh tế gia đình hoàn toàn kiệt quệ, tất cả gánh nặng đổ dồn lên vai người chị gái của Uyên đang là giáo viên với thu nhập ít ỏi, phải gồng mình vay mượn chữa bệnh cho mẹ, cho em. Hiện nay, gia đình Uyên đã vay mượn chòm xóm, bà con số tiền lên đến 200 triệu đồng, mà bệnh tình của Uyên thì ngày càng trở nặng, gia đình đã không còn khả năng chi trả viện phí cho em nữa…

Uyên đang điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Bình Định

Mong những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay và lan tỏa thông tin này để giúp Uyên được tiếp tục chữa bệnh, chuẩn bị giấc mơ trở thành sinh viên tại Cao đẳng Kĩ thuật công nghệ Quy Nhơn vào tháng 8 này.

Câu chuyện