Hỗ trợ cho người mẹ ung thư vì kiệt quệ phải cho đi 2 con ruột

Sáng ngày 18/04/2022, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao hỗ trợ 7 triệu đồng tiền mặt cho bệnh nhân Nguyễn Thị Vín, sinh năm 1980 trú tại Tân Minh, Phú Xuyên, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Quỹ Ngày mai tươi sáng dành cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Gia đình chị Vín là hộ nghèo lâu năm của xã Tân Minh, bản thân chị Vín phát hiện ung thư dạ dày năm 2017, đến nay lại di căn sang ruột, hiện Chị Vín đang điều trị tại khoa Nội 3 bệnh viện K Tân Triều. Nhắc đến gia đình, chị Vín lại trào nước mắt kể: “Chồng em cũng bị ung thư tuyến giáp phát hiện năm 2010, sau điều trị bây giờ nói năng khó khăn, sức khỏe thì gầy yếu không làm được việc gì. Vợ chồng em có 4 người con, lại có 1 cháu hơi bị thiểu năng do thiếu dinh dưỡng lúc em mang thai. Lúc phát hiện em bị ung thư di căn, gia đình rơi vào túng quẫn, khánh kiệt, không còn khả năng nuôi con, nên chúng em đành phải cho 2 cháu đi làm con nuôi. Cháu đầu được cha trong nhà thờ nuôi, cháu thứ 3 thì cho một gia đình ở Quảng Ninh. Hai cháu còn lại trong đó có 1 cháu bị thiểu năng và cháu út đang học lớp 3 thì ở nhà với bố mẹ. Phải dứt ruột cho con lòng em đau xót lắm, hai cháu cũng lớn, cứ gọi điện xin về được ở với bố mẹ và các em, có rau ăn rau có cháo ăn cháo, nhưng em làm gì còn khả năng hả chị???”

Gia đình chị Vín chỉ còn lại 4 người

Bệnh nhân Nguyễn Thi Vín chỉ là một trong hàng nghìn bệnh nhân ung thư nghèo đã được nhận hỗ trợ từ Quỹ Ngày mai tươi sáng. Hy vọng Chị có nhiều sức khỏe và luôn lạc quan để tiếp tục hành trình điều trị bệnh.  

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Tên TK: Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng.

Số TK: 150 520 130 9390

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn – Chi nhánh Hà Nội 2

Câu chuyện