CÙNG VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA CÔ BÁC SĨ TƯƠNG LAI

CÙNG VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA CÔ BÁC SĨ TƯƠNG LAI

CÙNG VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA CÔ BÁC SĨ TƯƠNG LAI

Nguyễn Thị Hiên (24 tuổi, quê Bắc Ninh) sinh ra trong một gia đình nghèo. Bố em làm thợ xây trong khi mẹ chỉ đi nhặt ve chai, vất vả nuôi 5 người con ăn học. Là chị cả trong nhà, Hiên cố gắng giúp đỡ cha mẹ, vươn lên trong học tập.

  • Chia sẻ:
Là chị cả trong một gia đình thuần nông có 5 chị em, Nguyễn Thị Hiên, sinh năm 1999, quê ở Trác Bút, Yên Phong, Bắc Ninh nổi tiếng chăm ngoan, học giỏi được bạn bè yêu mến. Ước mơ của cô học trò nhỏ bé là được trở thành bác sĩ để chữa bệnh cứu người. Thi đậu vào ngành bác sĩ đa khoa – trường ĐH Y Hà Nội với số điểm cao, tương lai đang rộng mở phía trước thì bỗng nhiên Hiên gặp cú sốc đầu tiên trong đời.
🌻Tháng 7 năm 2022, Hiên bị sốt và đau đầu, em đi khám tại bệnh viện Đại học Y thì phát hiện có tế bào lạ trong máu. Ngay lập tức, Hiên được chuyển sang viện Huyết học và truyền máu trung ương và chẩn đoán mắc Ung thư máu (Lê xơ mi dòng lympho). Suy sụp không đứng vững, Hiên phải nhập viện Huyết học và truyền máu Trung Ương điều trị gấp. Trải qua 4 đợt hóa chất, chịu biết bao đau đớn, mệt mỏi của tác dụng phụ, có lúc tưởng phải bỏ cuộc nhưng với quyết tâm phi thường, Hiên tự nhủ mình phải cố gắng, phải tiếp tục chiến đấu dù biết hành trình phía trước khó khăn biết bao!
🌻Bác sĩ đánh giá bệnh của Hiên phức tạp, cần phải điều trị lâu dài và đặc biệt cần phải ghép tế bào gốc thì bệnh mới có thể ổn định. May mắn, tế bào của em gái của Hiên lại hoàn toàn phù hợp, dự định Hiên sẽ được ghép tế bào gốc vào ngày 09/02/2023 tới đây.
🌻Nhưng đối với gia đình thuần nông đông con như nhà Hiên, bố làm thợ hồ, mẹ chuyên thu mua phế liệu thì làm sao xoay xở được 1 tỷ đồng để thực hiện ghép tế bào gốc? Hơn nửa năm điều trị, gia đình Hiên đã khánh kiệt, những chỗ vay được cũng đã vay, giờ bố mẹ Hiên không còn đủ khả năng tiếp tục chạy chữa cho Hiên. Tâm sự về hoàn cảnh của mình, Hiên nghẹn ngào “Ước mơ lớn nhất của em là được sống tiếp, có đủ sức khỏe để được đi học bình thường”.
🌻Mong những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay và lan tỏa thông tin này để giúp cô sinh viên y nhỏ bé nhưng đầy nghị lực có đủ chi phí để thực hiện ca phẫu thuật lớn trong đời, để em viết tiếp giấc mơ trở thành bác sĩ của mình.
Câu chuyện