Chàng trai mồ côi bị ung thư máu hy vọng được sống

Chàng trai mồ côi bị ung thư máu hy vọng được sống

Chàng trai mồ côi bị ung thư máu hy vọng được sống

Nguyễn Công Quang, sinh năm 1997 tại An Phượng, Thanh Hà, Hải Dương gửi thư cho Quỹ Ngày mai tươi sáng mong được hỗ trợ

  • Chia sẻ:

Câu chuyện

Quỹ Ngày mai tươi sáng nhận được lá thư xin giúp đỡ từ Nguyễn Công Quang, sinh năm 1997 tại An Phượng, Thanh Hà, Hải Dương với thỉnh cầu được hỗ trợ để có hy vọng được sống.
 
Quang kể mình mồ côi cả cha lẫn mẹ khi mới được 6 tháng tuổi, nhờ bà con hàng xóm góp chung bát nước cơm, ngụm sữa nuôi nấng đùm bọc mà lớn lên. Cũng không được học hành nhiều, nhưng ý thức được mình phải sống cho cả phần của bố mẹ nên Quang rất hiền lành, bà con ai cũng thương mến.
Quang đang điều trị tại khoa Nội hệ tạo huyết, bệnh viện K
Đến tuổi trưởng thành, Quang đi làm công nhân cho tại nhà máy gần nhà nhưng do sức khỏe yếu nên phải nghỉ việc, ở nhà sửa cơ khí vặt cho bà con trong xóm để kiếm sống qua ngày. Cứ ngỡ đã côi cút sớm, ông trời sẽ thương nhưng lại thử thách Quang một lần nữa, vào tháng 1/24, Quang nổi hạch rồi phát bệnh ung thư hạch ác tính, Quang phải nhập khoa Nội hệ tạo huyết bệnh viện K để điều trị.
 
Là trẻ mồ côi, không anh em nương tựa, không nhà cửa đất đai, Quang được chính quyền cho sống tạm trong ngôi nhà bỏ hoang của trường mẫu giáo hiện xuống cấp trầm trọng, chỉ cần một cơn mưa nhỏ cũng dột khắp nơi. Không có thu nhập ổn định, lại mắc bệnh hiểm nghèo, hàng xóm phải gom tiền cho Quang đi chữa bệnh nhưng nghẹt nỗi bà con cũng không khá hơn Quang là bao, bệnh của Quang lại phải điều trị dài ngày, chi phí vô cùng tốn kém, đến nay Quang đã cạn kiệt cả vật chất lẫn tinh thần.
Ngôi nhà của Quang không có tài sản gì đáng giá
Hãy cùng nhấn nút chia sẻ, hoặc ủng hộ cho Quang qua tài khoản:
 
Tên đơn vị thụ hưởng: Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng
 
Số tài khoản: 002 000 1448 3918
 
Tại: Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á – SeABank - Chi nhánh Sở Giao Dịch.
Nội dung chuyển khoản vui lòng ghi rõ: Hỗ trợ cho Nguyễn Công Quang