Tin tức

  • 11/09/2021

PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC ĐẶNG THỊ NGỌC THỊNH THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẾT BỆNH NHÂN UNG THƯ NGHÈO TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Sáng ngày 20/01/2021, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 100 suất quà Tết cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai. Mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

 Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Xuân Yêu Thương” của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại niềm vui cho các bệnh nhân nhân dịp đón xuân mới Tân Sửu 2021.

 
Thay mặt cho bệnh viện Bạch Mai, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai đã cám ơn tình cảm và sự quan tâm dành cho bệnh nhân ung thư nghèo của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Quỹ Ngày mai tươi sáng. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cũng báo cáo Phó chủ tịch nước về hoạt động của bệnh viện trong năm 2020, về công tác khám chữa bệnh, tổng số lượt khám bệnh là 1.292.626 lượt, tổng số lượt người bệnh nội trú là 123.136 lượt, đã điều trị nội trú cho 118.855 người. Ngoài ra bệnh viện cũng hoàn thành xuất sắc các công tác nghiên cứu khoa học, công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến cũng như công tác quản lý bệnh viện. Đặc biệt trong năm 2020, các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 đã được bệnh viện triển khai hết sức tích cực và hiệu quả. Ngày 18/3/2020,bệnh viện Bạch Mai phát hiện ca bệnh Covid – 19 đầu tiên. Trước nguy cơ tình hình dịch bệnh lan rộng, Ban Chỉ đạo Quốc gia đã nhất trí phương án phong tỏa bệnh viện Bạch Mai từ ngày 28/3/2020. Đây là giai đoạn thực sự rất khó khăn cho bệnh viện khi vừa phải giải quyết cách ly cho 2137 cán bộ nhân viên vừa phải điều trị chăm sóc cho 785 người bệnh. Sau 14 ngày phong tỏa với tinh thần vượt mọi khó khăn, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ phòng chống dịch, Bệnh viện thành công trong việc không để có thêm ca bệnh mới nào và đã được gỡ lệnh phong tỏa ngày 12/4/2020. Trong năm 2021, ban giám đốc bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid 19, sẵn sàng đảm bảo các điều kiện cho chẩn đoán, điều trị, sàng lọc dịch Covid-19, nâng cao chất lượng bệnh viện, xây dựng văn hóa chất lượng, phát động phong trào thi đua cải tiến chất lượng và xây dựng văn hóa An toàn người bệnh năm 2021 đồng thời ổn định tổ chức, kiện toàn nhân lực và cơ sở vật chất để thực hện tốt việc chuyển đổi sang cơ chế tự chủ hoàn toàn theo Nghị quyết 33 của Chính phủ với định hướng mô hình doanh nghiệp nhà nước.
Phát biểu tại buổi tặng quà, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành quả mà Bệnh viện Bạch Mai đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời Phó chủ tịch nước cũng mong muốn bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là đơn vị đầu ngành, cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, chuyên nghiệp và chất lượng cao nhất để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân, trở thành địa chỉ tin cậy, người bạn đồng hành thân thiết của thầy thuốc và người dân. Nhân dịp năm mới, Phó chủ tịch nước chúc toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện Bạch Mai và các bệnh nhân, các cháu bệnh nhi đón một cái Tết thật an lành, ấp áp, một năm mới thật nhiều may mắn, sức khỏe, hạnh phúc.
Trước đó, vào ngày 16/01/2021, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y Tế, Phó Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng đã đến thăm và tặng quà Tết cho 100 bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Trung tâm Ung Bướu – bệnh viên Trung Ương Huế. 
 
  • Chia sẻ:

Tin liên quan

338 đại biểu tham dự Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III

Sáng 7/1, tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020.

Chi tiết

Tập huấn bác sĩ tuyến Quận, Huyện tại Hà Nội

Ngày 1 tháng 10 năm 2015, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức lớp tập huấn " Phòng chống bệnh ung thư vú" dành cho bác sĩ tuyến Quận, Huyện

Chi tiết

Hoạt động bán hàng gây quỹ tại Hội chợ HHT's Garage Sale

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã có 2 ngày bán hàng gây quỹ thành công tại Hội chợ HHT's Garage Sale

Chi tiết

Những hiểu sai về ung thư cổ tử cung

"Đã tiêm ngừa HPV thì chắc chắn không bị ung thư cổ tử cung", "sau khi chích ngừa HPV không cần phải làm xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung nữa".....

Chi tiết

Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ "Hỗ trợ bệnh nhân ung thư" (trực t...

Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ "Hỗ trợ bệnh nhân ung thư" (trực tiếp vào 20h00 ngày 14/09/2013 trên VTV1)

Chi tiết

Tin khác

Gần 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho người bệnh ung thư nghèo

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cho gần 200 người bệnh ung thư đang điều trị tại các bệnh viện/ trung...

Chi tiết

Hiểu đúng để điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Buổi sinh hoạt thứ 8 của chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư được tổ chức tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 30/05/2024

Chi tiết

Ung thư vú - Lời khuyên từ chuyên gia

Chiều ngày 24/05/2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức buổi sinh hoạt thứ 7 trong chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K.

Chi tiết

Thông báo kết thúc chương trình STI - CARE

Thông báo thời gian kết thúc chương trình " Tư vấn quản lý bệnh cho người bệnh ung thư điều trị thuốc STIVARGA tại Việt Nam ( STI-CARE)

Chi tiết

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư số 6

Vào chiều ngày 25.04.24, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gene Solutions đã thực hiện buổi sinh hoạt số 6 với chủ đề “Hiểu đúng về bệ...

Chi tiết