Tin tức

  • 13/09/2021

Diễn đàn người bệnh ung thư vú thu hút 200 bệnh nhân

Gần 200 bệnh nhân ung thư vú, chủ yếu tại TPHCM, và đại diện các câu lạc bộ ung thư vú ở Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ cùng hơn 30 sinh viên y khoa đã tham dự Diễn đàn người bệnh ung thư vú diễn ra hôm nay, 9-5, tại Hội Trường Nhà văn hoá sinh viên TPHCM (Phường 1, Quận 3).

 Diễn đàn nhằm hỗ trợ và kết nối các câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú trên toàn quốc do Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bộ Y Tế kết hợp với Hội ung thư Việt Nam, Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh tổ chức với sự tài trợ của tập đoàn Roche.

BS. Nguyễn Chấn Hùng, chủ tịch hội ung thư TPHCM, cho biết, ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ với tỷ lệ mắc chuẩn theo tuổi là 29,9/100.000 dân.

Tuy nhiên, nhận thức thấp cũng như kiến thức về bệnh ung thư vú vẫn chưa được phổ cập rộng rãi, những hạn chế về mặt truyền thông, tiếp cận thông tin đã khiến người dân không hiểu biết đầy đủ về căn bệnh này. Người bệnh thường đến bệnh viện khi đã ở giai đoạn muộn, làm cho hiệu quả điều trị rất hạn chế.

Trên thực tế, 50% bệnh nhân ung thư có thể được cứu sống bằng các biện pháp điều trị đặc hiệu như phẫu thuật, xạ trị, hóa chất và kết hợp với các phương pháp điều trị khác, nhưng điều đó thật không dễ dàng đối với các nước có thu nhập thấp và trung bình, trong đó có Việt Nam.

Đây chính là lí do Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng thực hiện dự án mang tên "Phòng chống bệnh ung thư vú" với các kế hoạch hành động nhằm nâng cao nhận thức và hỗ trợ phụ nữ trong việc sàng lọc, phát hiện sớm, phòng chống và điều trị ung thư vú.

Dự án đã chính thức đi vào hoạt động sau buổi lễ phát động tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM từ cuối tháng 12 năm 2013.

Cùng với việc triển khai tuyên truyền kiến thức, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng sẽ phối hợp với các bệnh viện chuyên về ung thư trên toàn quốc tiến hành thực hiện khám và sàng lọc miễn phí cho phụ nữ ở năm thành phố (Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ) và huấn luyện chuyên môn cho y bác sĩ trong công cuộc phòng chống và kiểm soát bệnh ung thư vú tại Việt Nam.

( Theo saigontime.vn)  • Chia sẻ:

Tin liên quan

10 năm chống chọi với ung thư máu của cô gái trẻ

Hoàng Thị Diệu Thuần phát hiện bị ung thư máu khi mới ngoài 20 tuổi, 10 năm qua kiên cường chiến đấu và chiến thắng căn bệnh.

Chi tiết

Phát hiện chất gây ung thư trong thức ăn gia cầm

Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ngày 6-10, khẳng định đã phát hiện một hóa chất mới có trong thức ăn gia cầm có tên gọi là "vàng ô" ả...

Chi tiết

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015- 2020

Hòa trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta nỗ lực hướng tới kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8,Quốc khánh 2-9 và hướng tới Đại hội Thi đua...

Chi tiết

GS.TS NGUYỄN BÁ ĐỨC – NGƯỜI CÓ “TRÁI TIM TUYỆT VỜI” [Tập san Quỹ NMTS số 02...

“Thuý ơi, yêu thương em đến thế Em còn có bên mình nhiều lắm những người thân Cùng chung tay xua lưỡi hái tử thần Cùng giúp em trong cơn hoạn nạn...

Chi tiết

TRÁI TIM CHUNG NHỊP ĐẬP TRONG NGÀY HỘI HOA HƯỚNG DƯƠNG

Sáng nay ngày 10-11-2013, tại Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội đã diễn ra Ngày hội hoa hướng dương “ Vì bệnh nhân ung thư” lần thứ 6. Đây là hoạ...

Chi tiết

Tin khác

Gần 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho người bệnh ung thư nghèo

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cho gần 200 người bệnh ung thư đang điều trị tại các bệnh viện/ trung...

Chi tiết

Hiểu đúng để điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Buổi sinh hoạt thứ 8 của chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư được tổ chức tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 30/05/2024

Chi tiết

Ung thư vú - Lời khuyên từ chuyên gia

Chiều ngày 24/05/2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức buổi sinh hoạt thứ 7 trong chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K.

Chi tiết

Thông báo kết thúc chương trình STI - CARE

Thông báo thời gian kết thúc chương trình " Tư vấn quản lý bệnh cho người bệnh ung thư điều trị thuốc STIVARGA tại Việt Nam ( STI-CARE)

Chi tiết

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư số 6

Vào chiều ngày 25.04.24, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gene Solutions đã thực hiện buổi sinh hoạt số 6 với chủ đề “Hiểu đúng về bệ...

Chi tiết