Tin tức

  • 22/09/2021

Con bú giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở mẹ

Các nhà nghiên cứu California đã tìm ra mối liên hệ giữa việc cho con bú và khả năng mắc bệnh ung thư vú đối với phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu California đã tìm ra mối liên hệ giữa việc cho con bú và khả năng mắc bệnh ung thư vú đối với phụ nữ.
TS. Kwan, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Nếu một người phụ nữ cho con bú, thì khả năng mắc bệnh ung thư vú giảm từ 5%-10% cho dù bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Nhìn chung, nghiên cứu của chúng tôi đã xác nhận rằng cho con bú không chỉ tốt cho em bé, nó còn có những lợi ích sức khỏe đáng kể cho các bà mẹ”.
TS. Joanne Mortimer, Giám đốc Chương trình Ung thư đối với phụ nữ, đồng Giám đốc Chương trình Ung thư vú tại Trung tâm Ung thư Thành Phố Duarte (California) cũng cho biết: ‘’Những phụ nữ cho con bú có những dấu hiệu tích cực chống lại bệnh ung thư vú, đặc biệt đối với việc làm chậm sự phát triển các khối u”.
Nhóm nghiên cứu của TS. Kwan đã xem xét hai nhóm phụ nữ, một số chẩn đoán từ năm 1997-2000 và những người khác được chẩn đoán từ năm 2006- 2013. Hầu hết những bệnh nhân này đều được chẩn đoán tại Kiser Permanente, một tổ chức sức khỏe lớn tại Mỹ.
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc cho con bú và kết quả thuận lợi cho bệnh nhân ung thư vú, nhưng nghiên cứu đã không chứng minh được nguyên nhân và kết quả của mối liên hệ ấy.
“Nghiên cứu với hơn 1.600 phụ nữ bị ung thư vú, kết quả cho thấy những người trước đây cho con bú sữa mẹ có tỉ lệ tái phát bệnh thấp hơn 30% so với những người còn lại”, nhà khoa học Marilyn Kwan cho biết. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu chỉ đúng đối với những phụ nữ cho con bú trên 6 tháng.

Do đó Viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo phụ nữ nên cho con bú ít nhất trong 6 tháng, cho đến một năm hoặc lâu hơn. 

Theo suckhoedoisong.vn

  • Chia sẻ:

Tin liên quan

338 đại biểu tham dự Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III

Sáng 7/1, tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020.

Chi tiết

Tập huấn bác sĩ tuyến Quận, Huyện tại Hà Nội

Ngày 1 tháng 10 năm 2015, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức lớp tập huấn " Phòng chống bệnh ung thư vú" dành cho bác sĩ tuyến Quận, Huyện

Chi tiết

Hoạt động bán hàng gây quỹ tại Hội chợ HHT's Garage Sale

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã có 2 ngày bán hàng gây quỹ thành công tại Hội chợ HHT's Garage Sale

Chi tiết

Thoát khỏi ám ảnh tay voi sau điều trị ung thư vú

Không ít chị em bị ung thư vú sau khi nạo vét hạch nách thì tay phù to hơn đùi, nứt, lở loét. Nhưng với kỹ thuật mới tại Bệnh viện K, bệnh nhân sẽ trá...

Chi tiết

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà Trung thu cho bệnh nhi ung thư

Chiều 7/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đại diện Quỹ "Ngày mai tươi sáng" đến thăm và trao quà Trung thu cho 150 bệnh nhi ung thư tại kh...

Chi tiết

Tin khác

99% người bệnh ung thư vú sống trên 5 năm nếu phát hiện sớm

Tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư vú sau 5 năm khoảng 25-99% tùy từng giai đoạn; càng phát hiện, điều trị sớm thì khả năng sống càng cao.

Chi tiết

6 nhóm người dễ mắc ung thư vú

Ung thư vú có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở phụ nữ trên 45 tuổi. Ngoài ra, nguy cơ căn bệnh này còn liên quan đến di truyền, lối sống…

Chi tiết

Cảnh báo biến chứng u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là những bao nang bên trong chứa chất dịch nhầy, lỏng, đặc,… tùy vào loại u mà bệnh nhân mắc phải.

Chi tiết

7 dấu hiệu cảnh báo ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng hiện nay đã có xu hướng trẻ hóa, nguyên nhân chính nằm ở việc chúng ta đã không chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày m...

Chi tiết

Nhiều nốt ruồi, có nguy cơ gây ung thư ???

Người có từ 50 nốt ruồi trở lên có nguy cơ mắc ung thư da, ung thư vú cao hơn so với người có ít nốt ruồi hơn.

Chi tiết