Tin tức

  • 22/09/2021

Con bú giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở mẹ

Các nhà nghiên cứu California đã tìm ra mối liên hệ giữa việc cho con bú và khả năng mắc bệnh ung thư vú đối với phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu California đã tìm ra mối liên hệ giữa việc cho con bú và khả năng mắc bệnh ung thư vú đối với phụ nữ.
TS. Kwan, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Nếu một người phụ nữ cho con bú, thì khả năng mắc bệnh ung thư vú giảm từ 5%-10% cho dù bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Nhìn chung, nghiên cứu của chúng tôi đã xác nhận rằng cho con bú không chỉ tốt cho em bé, nó còn có những lợi ích sức khỏe đáng kể cho các bà mẹ”.
TS. Joanne Mortimer, Giám đốc Chương trình Ung thư đối với phụ nữ, đồng Giám đốc Chương trình Ung thư vú tại Trung tâm Ung thư Thành Phố Duarte (California) cũng cho biết: ‘’Những phụ nữ cho con bú có những dấu hiệu tích cực chống lại bệnh ung thư vú, đặc biệt đối với việc làm chậm sự phát triển các khối u”.
Nhóm nghiên cứu của TS. Kwan đã xem xét hai nhóm phụ nữ, một số chẩn đoán từ năm 1997-2000 và những người khác được chẩn đoán từ năm 2006- 2013. Hầu hết những bệnh nhân này đều được chẩn đoán tại Kiser Permanente, một tổ chức sức khỏe lớn tại Mỹ.
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc cho con bú và kết quả thuận lợi cho bệnh nhân ung thư vú, nhưng nghiên cứu đã không chứng minh được nguyên nhân và kết quả của mối liên hệ ấy.
“Nghiên cứu với hơn 1.600 phụ nữ bị ung thư vú, kết quả cho thấy những người trước đây cho con bú sữa mẹ có tỉ lệ tái phát bệnh thấp hơn 30% so với những người còn lại”, nhà khoa học Marilyn Kwan cho biết. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu chỉ đúng đối với những phụ nữ cho con bú trên 6 tháng.

Do đó Viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo phụ nữ nên cho con bú ít nhất trong 6 tháng, cho đến một năm hoặc lâu hơn. 

Theo suckhoedoisong.vn

  • Chia sẻ:

Tin liên quan

Lễ phát động nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo

Chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo thông qua Quỹ “Ngày mai tươi sáng” với thông điệp “Một tin nhắn – triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nh...

Chi tiết

Giao thông Hà Nội rối loạn sau mưa lớn

Mưa to lúc sáng sớm khiến hàng loạt tuyến phố thủ đô bị ngập nặng, giao thông vì thế trở nên rối ren, nhiều người đến công sở muộn.

Chi tiết

Cà phê mỗi ngày giảm ung thư da

Thưởng thức một tách cà phê buổi sáng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da, theo kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Quốc gi...

Chi tiết

Diễn đàn người bệnh ung thư vú thu hút 200 bệnh nhân

Gần 200 bệnh nhân ung thư vú, chủ yếu tại TPHCM, và đại diện các câu lạc bộ ung thư vú ở Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ cùng hơn 30 sinh viên y khoa đã...

Chi tiết

Liều thuốc "đặc biệt" chiến thắng ung thư

Đau đớn, khóc lóc, than vãn không thay đổi được tình thế. Muốn thay đối được tình thế thì tinh thần của người bệnh phải tốt lên và đó là điều quyết đị...

Chi tiết

Tin khác

Gần 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho người bệnh ung thư nghèo

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng tiền mặt cho gần 200 người bệnh ung thư đang điều trị tại các bệnh viện/ trung...

Chi tiết

Hiểu đúng để điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Buổi sinh hoạt thứ 8 của chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư được tổ chức tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 30/05/2024

Chi tiết

Ung thư vú - Lời khuyên từ chuyên gia

Chiều ngày 24/05/2024, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức buổi sinh hoạt thứ 7 trong chuỗi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K.

Chi tiết

Thông báo kết thúc chương trình STI - CARE

Thông báo thời gian kết thúc chương trình " Tư vấn quản lý bệnh cho người bệnh ung thư điều trị thuốc STIVARGA tại Việt Nam ( STI-CARE)

Chi tiết

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh ung thư số 6

Vào chiều ngày 25.04.24, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty TNHH Gene Solutions đã thực hiện buổi sinh hoạt số 6 với chủ đề “Hiểu đúng về bệ...

Chi tiết