Tin tức

  • 09/06/2022

4 đặc điểm của người "miễn dịch" với ung thư

Thực tế, nhiều loại ung thư là do tế bào bị tổn thương vì thói quen sinh hoạt không tốt trong thời gian dài. Vì vậy chúng ta phải hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là 4 đặc điểm của người ít có khả năng mắc ung thư:

Làm việc và nghỉ ngơi điều độ

Sức khỏe của cơ thể chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ chế độ làm việc và nghỉ ngơi. Một người có thói quen làm việc và nghỉ ngơi tốt bao gồm: có thời gian biểu cho việc đi ngủ và thức dậy điều độ, chất lượng giấc ngủ rất cao và thời gian ngủ đủ 8 tiếng. Bằng cách này, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động mạnh mẽ và bạn sẽ có ít khả năng mắc ung thư hơn.

Lạc quan

Lạc quan, yêu đời là một trong những cách phòng ung thư "0 đồng" mà ai cũng có thể thực hiện, bởi tiêu cực và stress có thể tăng nguy cơ ung thư.

Những người bị ung thư có mức hormone căng thẳng tăng cao trong cơ thể của họ, làm tăng di căn và hoạt động của bệnh ung thư. Nghiên cứu cho thấy các hormone căng thẳng như cortisol có thể ảnh hưởng đến các enzyme gây viêm, hoạt hóa quá trình viêm- tiền thân của một số bệnh ung thư và các bệnh khác.

Việc suy nghĩ bi quan, về lâu dài cũng sẽ khiến nội tiết bị rối loạn, từ đó khiến chức năng của hệ miễn dịch bị suy giảm rất nhiều. Các mầm mống ung thư sẽ lợi dụng thời điểm này để tấn công cơ thể.

Chế độ ăn lành mạnh

Nguy cơ mắc bệnh ung thư có mối liên hệ chặt chẽ với thói quen ăn uống của con người. Nếu cơ thể liên tục ăn phải các chất gây ung thư trong chế độ ăn hàng ngày thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư sẽ tăng lên rất nhiều. Vì vậy, chúng ta nên chú ý đến những gì mà mình vẫn đang đưa vào cơ thể.

Trong đó nên duy trì thói quen ăn ít đi thức ăn nhiều calo và nhiều chất béo, ăn nhiều rau quả tươi, duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, cũng hạn chế ăn một số thực phẩm như: thịt nướng, thịt chế biến sẵn: xúc xích, thịt nguội…

Tập thể dục điều độ

Tập thể dục thể thao hàng ngày có thể nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, tập thể dục còn có tác dụng làm giảm lượng mỡ trong cơ thể, giảm tình trạng béo phì, tránh tích tụ mỡ trong cơ thể, vốn là căn nguyên của nhiều bệnh lý khác trong đó có ung thư.

Nguồn: Dân trí 
  • Chia sẻ:

Tin khác

Ra mắt câu lạc bộ Ngày mai tươi sáng - Đồng hành cùng bệnh nhân ung thư hệ...

Tháng 6 năm 2022, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng ra mắt CÂU LẠC BỘ - ĐỒNG HÀNH CÙNG BỆNH NHÂN UNG THƯ HỆ TẠO HUYẾT dành cho người b...

Chi tiết

10 dấu hiệu nhận biết ung thư máu ở trẻ em

Ngay khi phát hiện các dấu hiệu ung thư máu ở trẻ em như dưới đây, bố mẹ hãy đưa trẻ đi kháể có thể làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác và điều trị...

Chi tiết

Đặt túi ngực có gây ung thư vú

Đặt túi ngực làm đẹp là nhu cầu của nhiều phụ nữ, tuy nhiên nhiều người đang lo ngại phương pháp này sẽ gia tăng nguy cơ ung thư vú. Bác sĩ cho biết,...

Chi tiết

4 đặc điểm của người "miễn dịch" với ung thư

Nguy cơ phát triển ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác phụ thuộc rất nhiều và chế độ ăn uống, tập thể dục cũng như các thói quen của cơ thể.

Chi tiết

Ăn nhiều đường có gây ung thư

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ không cho rằng đường gây ung thư mà ăn nhiều đường có liên quan đến béo phì, tiểu đường.

Chi tiết