STI-CARE – Đồng hành cùng người bệnh trong chặng đường điều trị

STI-CARE – Đồng hành cùng người bệnh trong chặng đường điều trị

STI-CARE – Đồng hành cùng người bệnh trong chặng đường điều trị

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng kết hợp với công ty Bayer Việt Nam lần đầu tiên ra mắt chương trình hỗ trợ tư vấn cho người bệnh ung thư được chỉ định sử dụng thuốc STIVARGA tại Việt Nam (Sti – care).

  • Chia sẻ:

Chương trình dành cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng, ung thư gan, và ung thư biểu mô đường tiêu hóa đang sử dụng Stivarga tại Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ bệnh nhân biết cách sử dụng đúng thuốc Stivarga theo thông tin kê toa đã được Bộ y tế phê duyệt, giúp bệnh nhân nhận biết và quản lý các tác dụng không mong muốn (nếu có) và khuyến nghị bệnh nhân tiếp tục tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị trong trường hợp xảy ra tác dụng phụ. Chương trình cũng giúp kết nối với Bác sĩ điều trị và chuyển tiếp các câu hỏi của bệnh nhân và các bên liên quan phù hợp đồng thời tư vấn cho người bệnh về lối sống và chăm sóc giảm nhẹ.

Khi tham gia chương trình, cán bộ tư vấn là nhân viên y tế sẽ kết nối và liên lạc với người bệnh với tần suất khoảng 1-2 lần/tháng hoặc có thể nhiều hơn tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng của người bệnh trong suốt quá trình điều trị với Stivarga. Đồng thời, người bệnh có thể liên hệ gọi cán bộ tư vấn trong trường hợp cần hỗ trợ hoặc tư vấn những nội dung trong phạm vi của chương trình.

Thông tin đăng ký:

Người bnh có th đăng ký thông qua bác sĩ điu tr hoc Qu H tr người bnh ung thư - Ngày mai tươi sáng

S đin thoi: 098.399.5670 - Email: psdmp.bff21@gmail.com

 

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  1. Cán bộ tư vấn của chương trình là ai và sẽ hỗ trợ gì cho người bệnh?

Tư vấn viên của chương trình là cán bộ y tế sẽ hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc Stivarga đúng cách theo đơn thuốc đã được bác sĩ điều trị kê đơn, chia sẻ thông tin và hỗ trợ người bệnh xử trí các tác dụng không mong muốn (TDKMM) có thể xuất hiện và/hoặc hỗ trợ người bệnh xin tư vấn của bác sĩ điều trị khi có TDKMM một cách hiệu quả. Đồng thời cung cấp những tư vấn về lối sống, dinh dưỡng cho người bệnh.

  1. Ai có thể tham gia chương trình này?

Tất cả các người bệnh tại Việt Nam được chẩn đoán ung thư đại trực tràng, ung thư gan và ung thư biểu mô đường tiêu hóa có chỉ định điều trị Stivarga theo kê toa của bác sĩ điều trị đều có cơ hội đăng ký tham gia chương trình, không phân biệt người bệnh có hay không có Bảo hiểm Y tế.

  1. Làm thế nào để đăng ký tham gia chương trình?

Người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ điều trị hoặc đăng ký thông qua Quỹ Hỗ trợ người bệnh ung thư - Ngày mai tươi sáng (SĐT: 0983 995 670, Email: psdmp.bff21@gmail.com)

  1. Tôi có phải đóng bất kỳ khoản chi phí nào để tham gia chương trình không?

Chương trình STI-CARE là chương trình hỗ trợ người bệnh hoàn toàn miễn phí, người bệnh khi tham gia vào chương trình sẽ không phải đóng thêm bất cứ chi phí nào khác.

  1. Các hồ sơ cần thiết để đăng ký chương trình?

Người bệnh cần gửi bản sao toa thuốc của bác sĩ điều trị có chỉ định sử dụng thuốc Stivarga và ký vào giấy xác nhận đồng ý tham gia chương trình.

  1. Tôi sẽ nhận được bao nhiêu cuộc gọi tư vấn?

Người bệnh sẽ được cán bộ liên hệ tư vấn với tần suất 1-2 tháng/1 lần hoặc có thể nhiều hơn tùy tình trạng thực tế của người bệnh. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể chủ động liên lạc với cán bộ tư vấn của chương trình trong giờ hành chính khi gặp phải các vấn đề cần được hỗ trợ.

  1. Khi có thắc mắc, tôi có thể gọi cho cán bộ tư vấn để hỏi được không?

Có. Người bệnh có thể liên hệ gọi cán bộ tư vấn trong giờ hành chính khi cần hỗ trợ hoặc tư vấn những nội dung trong phạm vi của chương trình (dinh dưỡng, lối sống,…)

  1. Tôi phải làm gì nếu không muốn tham gia chương trình?

Người bệnh có thể liên hệ cán bộ tư vấn để thông báo ngưng tham gia chương trình bất cứ lúc nào mà không cần đưa ra lý do.