Hỗ trợ cậu học trò mắc bệnh hiểm nghèo

Hỗ trợ cậu học trò mắc bệnh hiểm nghèo

Hỗ trợ cậu học trò mắc bệnh hiểm nghèo

Bệnh nhân Nguyễn Thành Long, sinh năm 2000 tại một gia đình nghèo tại Xã Đào Mỹ, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

  • Chia sẻ:

Bệnh nhân Nguyễn Thành Long, sinh năm 2000 tại một gia đình nghèo tại Xã Đào Mỹ, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang. Là con trai trong gia đình, bố mẹ Long rất tự hào khi Long cố gắng học hành và thi đỗ vào cao đẳng công nghệ Việt Hàn, hy vọng sau này Long sẽ báo hiếu bố mẹ và giúp gia đình thoát nghèo. Nhà Long vốn là hộ nghèo của xã, thu nhập cả nhà chỉ dựa vào 3 sào ruộng, ngoài vụ mùa bố mẹ Long phải làm thuê để có thêm thu nhập.

Tháng 2/2021, mẹ Long là chị Ninh Thị Kim Oanh phát hiện ung thư phổi và được điều trị tại bệnh viện ung bướu Bắc Giang. Họa vô đơn chí, trong lúc mẹ bị bệnh, Long thấy mệt và đi khám tại bệnh viện K Tân Triều vào tháng 3/2021 thì phát hiện mắc ung thư Lympho Hodgkin. Cả gia đình rơi vào khánh kiệt vì cùng lúc phải điều trị cho cả 2 mẹ con Long. Dù gia đình cố gắng hết sức điều trị nhưng mẹ Long không qua khỏi và mất vào tháng 5/2021. Cố nén đau buồn, Long cố gắng tiếp tục điều trị hóa chất tại bệnh viện K cơ sở 2. Do u xâm lấn, nên tháng 6/2022, Long phải chuyển về bệnh viện Phổi Trung Ương để phẫu thuật bóc tách hạch u tại trung thất và phổi. Sau phẫu thuật, Long được chuyển về bệnh viện K2 để chuẩn bị vào quá trình xạ. Sau hơn một năm điều trị cho Long, gia đình Long đã cạn kiệt về kinh tế, những chỗ vay được cũng đã vay, giờ gia đình không còn đủ khả năng tiếp tục điều trị cho Long.

Nhìn Long xanh xao, gầy gò trên giường bệnh, bố Long là anh Nguyễn Xuân Ánh tâm sự “bản thân cháu là học sinh, chưa có khả năng kiếm ra thu nhập để nuôi sống bản thân. Toàn bộ tiền chữa bệnh phụ thuộc vào thu nhập làm ruộng của bố và tiền vay từ anh em họ hàng”.

Long hiện đang điều trị tại bệnh viện K - cơ sở 2

Mong những tấm lòng hảo tâm giúp cậu học trò hiền lành, hiếu thảo có đủ chi phí điều trị, giúp em khỏe mạnh để tiếp tục đi học và chăm sóc cho người bố của mình.

Câu chuyện