Tin tức

  • 19/01/2023

Chuyến xe yêu thương đưa người bệnh về quê đón Tết

Chiều ngày 18.01.23, Thứ trưởng Bô Y tế Trần Văn Thuấn cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã tiễn người bệnh ung thư về quê đón Tết trên những "chuyến xe yêu thương 0 đồng” tại "bến xe đặc biệt” của Bệnh viện K, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế gửi đến người bệnh và gia đình lời chúc sức khoẻ, nhắn nhủ người bệnh vui xuân nhưng không quên lời dặn dò của thầy thuốc để đảm bảo sức khoẻ.
"Chuyến xe yêu thương" mang lại cho người bệnh niềm động viên, sự chia sẻ để họ đỡ vất vả trong hành trình về quê đón Tết.
Đây là hoạt động thường niên được tổ chức trong 6 năm qua mà Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng thực hiện. Qua 2 đợt tổ chức nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, gần 30 chuyến xe đưa hơn 500 người bệnh và người nhà về các tỉnh: Hải Dương – Hải Phòng; Thái Bình – Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Cạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa; Nghệ An – Hà Tĩnh.
 
Y bác sĩ của Bệnh viện K và Quỹ Ngày mai tươi sáng vẫy chào bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trước khi về quê đón Tết.
Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng đến thăm và tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện K. Thứ trưởng vô cùng xúc động và gửi lời động viên yêu thương đến các con, mong các con mau khỏe, sớm về đi học với các bạn!

  • Chia sẻ:

Tin khác

Dấu hiệu cảnh báo ung thư gan

Vượt qua ung thư phổi, ung thư gan trở thành bệnh ung thư phổ biến nhất ở nước ta. Do phát hiện muộn, nên tỷ lệ tử vong cao trong khi bệnh không khó p...

Chi tiết

Vai trò dinh dưỡng hỗ trợ điều trị ung thư đầu - cổ

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố tiên lượng quan trọng với người bệnh ung thư nói chung, ung thư đầu - cổ nói riêng.

Chi tiết

Nhờ lần nắm tay động viên ấy, bà mới vượt qua được căn bệnh ung thư 20 năm

“Tôi vượt qua được nhờ buổi khám hôm ấy, mãi không thể quên câu nói của bác sỹ điều trị cho tôi, là bác sỹ Đỗ Anh Tú, lúc bấy giờ mới công tác tại bện...

Chi tiết

NGUYÊN TẮC CHẾ ĐỘ ĂN CHO NGƯỜI BỆNH UNG THƯ MÁU

Chế độ ăn cho người bệnh ung thư máu cần tuyệt đối tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm (chú ý hạn sử dụng, nguồn gốc và được kiểm tra an toa...

Chi tiết