QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Tài liệu

Sẵn sàng mang niềm vui đến với các em

Ngày cập nhật:28-08-2018 0 Bình luận Chia sẻ:

Điều ước của 4 em bé đang điều trị ở bệnh viện K đã trở thành hiện thực đúng vào dịp Tết Thiếu nhi 1/6 bởi hai “nàng tiên” tốt bụng. “Nàng tiên” lớn tuổi thấu hiểu nỗi đau mà các em phải chịu đựng vì chính chị cũng mang trong mình trọng bệnh. “Nàng tiên” trẻ tuổi hơn đơn thuần vì quá yêu thương các em, chỉ muốn mang niềm vui đến với các em thôi.

Là một bệnh nhân ung thư vú, cũng điều trị ở bệnh viện K được hơn 2 năm, chị Cao Kim Trinh tâm sự từng phải chịu nhiều đau đớn từ ca mổ cắt đi một bên vú, sự mệt mỏi của các đợt truyền hóa chất. Nhìn thấy các em bé chịu cảnh tương tự chị rất xót thương.

Chị Trinh đã tự tay lựa chọn bộ đồ chơi Elsa cho Thanh Huyền khi biết đó là điều ước của em. Cô bé 5 tuổi, bị ung thư phần mềm (Sarcom cơ vân), đã mổ 6 lần và sắp tới sẽ được xạ trị. Hiện tại em đang bị nổi nhiều hạch hai bên bẹn, vô cùng đau mệt.

Còn Phan Trang, một cô gái trẻ đang sinh sống, làm việc ở Hà Nội vẫn thường hăng hái trong các hoạt động vì trẻ em, đặc biệt là bệnh nhi ung thư. Trang biết đến điều ước của 3 bạn nhỏ đang điều trị ở bệnh viện K bèn quyết tâm thực hiện cả 3 điều ước đó cho các em.

Em Đào Trường Quân 12 tuổi, bị ung thư máu 3 năm đã ước một bộ Lego Ninjago Movie. Em Bùi Hoài Giang, cô bé nhỏ nhắn bị chẩn đoán mắc ung thư xương quê ở Hòa Bình thì ước có một bộ váy đẹp.

Cuối cùng là cô bé Lưu Bảo Trâm 6 tuổi quê ở Nghệ An ước có một bộ váy ba-lê để biểu diễn múa hát cho mọi người xem. Trâm được chẩn đoán mắc bệnh u não đã hơn 3 tháng. Em được các bác sĩ bệnh viện K mổ và cho điều trị hóa chất đến nay sức khỏe khá hơn rất nhiều.

Và, thời gian thực hiện điều ước cỏ ba lá bắt đầu!

Bảo Trâm nhận món quà từ tay cô Trang là một chiếc váy ba-lê màu hồng như em hằng mơ ước. Trâm nhanh chóng khoác lên mình chiếc váy xinh xắn ấy rồi như sực nhớ ra, cô bé cầm tấm thiệp nhỏ xinh kèm theo món quà nhờ mẹ đọc cho nghe.

Trong tấm thiệp nhỏ xinh màu xanh lá hình cỏ ba lá, “nàng tiên” Phan Trang đã viết: “Chúc bé Trâm 1/6 luôn vui vẻ, khỏe mạnh. Chúc con sớm mạnh khỏe và hạnh phúc”.

 

 

Ngay sau đó, Trâm đã biểu diễn một bài múa như đã hứa từ trước với mọi người. Ai ai cũng thích thú theo dõi và khen cô bé múa đẹp và đầy tự tin.

Quân lúc này còn đang hơi mệt sau giờ truyền thuốc. Em bị chứng buồn nôn, không ăn uống được nhiều. Cơ thể em vì thế mà yếu ớt xanh xao.

 

Em tự tay lần mở hộp lego yêu thích và nói rằng: “Cháu sẽ chơi nó vào ngày mai, khi khỏe hơn. Cháu cảm ơn cô Trang đã tặng quà cho cháu”.

Giang, cô bé 5 tuổi nhưng nhỏ bé chỉ với cân nặng 12 kg và cao 90cm. Em ngồi lọt thỏm trên chiếc xe lăn bởi đôi chân đã quá yếu.

 

Em đón nhận món quà và mân mê chiếc thiệp xinh xắn trên tay.

 

Bà nội giúp em mặc chiếc váy trắng tinh lên người. Lúc này, Giang giống như một cô công chúa nhỏ với nụ cười hạnh phúc trên môi.

  

Và cuối cùng, công chúa nhỏ Thanh Huyền nhận được món quà là búp bê nàng công chúa Elsa xinh đẹp. Em ôm người bạn mới vào lòng với gương mặt rạng rỡ.

Bốn bạn nhỏ là Trâm, Quân, Giang, Huyền đã đạt được ước mơ nhỏ bé của mình vào dịp Tết thiếu nhi ngay tại giường bệnh. Mong rằng các em sẽ điều trị thật tốt và khỏe mạnh hơn để có thể đón nhận thêm nhiều niềm vui mới sẽ tới trong tương lai.

Bởi vì, luôn có những “nàng tiên” sẵn sàng mang niềm vui đến với các em. 

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596