QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Tin tức

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng chung tay cùng Bệnh viện K và các bệnh viện trong công tác phòng chống dịch bệnh

Ngày cập nhật:06-05-2020 0 Bình luận Chia sẻ:

Sáng ngày 05/05, tại cơ sở Tân Triều, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã trao tặng 2.500 chiếc khẩu trang y tế và 100 triệu đồng cho Bệnh viện K.

.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về hỗ trợ công các phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 5/5, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã trao tặng Bệnh viện K suất quà gồm 2.500 chiếc khẩu trang y tế và 100 triệu đồng.

Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K; TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Phó Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Trần Thị Thanh Hương, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng; ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư NMTS; cùng đại diện các khoa, phòng của bệnh viện.

Dự kiến Quỹ cũng sẽ tặng suất quà tương tự cho Bệnh viện Bạch Mai và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên chia sẻ “Việc trang bị khẩu trang cho cán bộ nhân viên y tế đặc biệt là nơi tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ cho người bệnh, đặc biệt với các bệnh nhân ung thư là việc làm rất cần thiết trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Chung tay chia sẻ với các bệnh viện và người bệnh, Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng mong muốn tiếp tục động viên, khích lệ tinh thần cán bộ y tế và người bệnh trong công tác khám chữa bệnh cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19. Quỹ Ngày mai tươi sáng mong muốn được chung tay đồng hành với các đơn vị, tổ chức từ thiện để lan toả thông điệp sẻ chia này đến với cộng đồng”.

Trước đó, Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng đã tặng 40.000 khẩu trang y tế trị giá hơn 200 triệu đồng cho 4 bệnh viện: Bạch Mai, Ung bướu Hà Nội, Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bệnh viện K, PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm, động viên của Tổng hội Y học Việt Nam, của Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng như cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Xuyên- Chủ tịch Tổng hội, Chủ tịch Quỹ đến Bệnh viện K và những người bệnh ung thư đang điều trị tại đây.

Thời gian qua để đảm bảo công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch trong điều kiện cả nước chung tay chống dịch COVID-19, Bệnh viện K đã và đang triển khai nhiều giải pháp như phân luồng 1 chiều ra/vào bệnh viện. Tất cả những người ra/vào bệnh viện K đều phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, đủ điều kiện sau công tác sàng lọc bước 1 sẽ được thăm khám, điều trị.

Tiếp theo đó, trước khi người bệnh nhập viện điều trị vào các khoa, thì sẽ được cán bộ y tế hướng dẫn sàng lọc, đo thân nhiệt thêm 1 lần tại khoa.

Trong trường hợp, nếu người bệnh, người nhà bệnh nhân có yếu tố dịch tễ thì Bệnh viện sẽ phân luồng đến khám tại khu vực cách ly riêng dành cho bệnh nhân nghi ngờ COVID-19. Ở khu vực này có đầy đủ trang thiết bị và nhân lực có chuyên môn cao để sẵn sàng, nhanh chóng đón tiếp, thăm khám và tư vấn điều trị cho người bệnh”- PGS.TS Lê Văn Quảng nói.

Để thực hiện khám chữa bệnh trong điều kiện hiện nay, Bệnh viện K đã triển khai việc khám hẹn giờ đối với bệnh nhân tái khám, rút ngắn quy trình hành chính để bệnh nhân được truyền hoá chất nhanh hơn.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tăng bàn khám, tiến hành khám sớm hơn để người bệnh đỡ phải chờ đợi.

Phó Giám đốc Lê Văn Quảng chia sẻ “Mặc dù bệnh viện đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện giãn cách trong khám chữa bệnh, tuy nhiên, hiện nay số lượng người bệnh đến khám và điều trị đã tăng lên, rất khó tránh khỏi việc có khu vực khá đông bệnh nhân chờ đợi lâu hơn. Bệnh viện rất mong người dân thông cảm, chia sẻ và phối hợp với bệnh viện để đảm bảo công tác khám chữa bệnh”.

 

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596