QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Tin tức

Ngày hội Hoa hướng dương " Vì bệnh nhi ung thư"lần thứ 11 - Nhịp bước yêu thương

Ngày cập nhật:26-11-2018 0 Bình luận Chia sẻ:

Chương trình ngày hội hoa hướng dương năm 2018 do Báo Tuổi Trẻ, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức, phối hợp với các đơn vị đã diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Ngày 25-11, tại Hà Nội, Ngày hội Hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" lần thứ 11 được tổ chức đã thực sự trở thành ngày hội dành cho các bệnh nhân ung thư. Những nụ cười tỏa nắng, những đội tình nguyện, những nhà hảo tâm đã thắp sáng những niềm tin và hy vọng cho các bệnh nhân ung thư.

Đây là lần đầu tiên "Ngày hội Hoa hướng dương" được tổ chức trong khuôn viên Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, nên đã thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cộng đồng quan tâm, chia sẻ.

Chương trình văn nghệ do chính các bệnh nhân nhi mắc ung thư thể hiện

Tham dự ngày hội có PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế; ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Bá Đức – Phó Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng; GS.TS. Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K – Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng; TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; ông Nguyễn Tuấn Thành – Trưởng Văn phòng đại diện Báo tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh khu vực miền Bắc. Ngày hội còn có sự góp mặt của các bệnh nhi và phụ huynh đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi Trung ương cùng lực lượng thanh niên tình nguyện thủ đô.

 Quý đại biểu đến tham dự chương trình
 
Ngày hội Hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" là một trong những hoạt động của Chương trình "Ước mơ của Thúy" do báo Tuổi Trẻ khởi xướng. Ngày hội nhân kỷ niệm ngày mất của công dân trẻ TP.HCM -"Đóa hướng dương" Lê Thanh Thúy. Từ câu chuyện ước mơ được trở lại trường xúc động của các học sinh là bệnh nhi ung thư, Báo Tuổi Trẻ tổ chức học bổng mang tên "Ước mơ của Thúy” dành cho bệnh nhi ung thư vượt khó, học giỏi trong phạm vi cả nước. Tại ngày hội, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao tặng 50 suất học bổng mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng cho bệnh nhi ung thư học giỏi đang điều trị tại 3 bệnh viện là: Nhi Trung Ương, Huyết học và truyền máu Trung Ương, Bệnh viện K.
 

Khép lại chương trình, toàn thể đại biểu cùng các bệnh nhi cùng nhau thả bóng bay đem theo những lời ước nguyện tươi đẹp dành cho các bệnh nhi ung thư cũng như cho cuộc sống. Chương trình gây xúc động với những tiết mục văn nghệ của ca sĩ Lê Cát Trọng Lý, ca sĩ Việt Tú, cùng các cháu bệnh nhi. Bên cạnh đó, các hoạt động nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng được song song tổ chức như bức tường ước nguyện, mua tranh do bệnh nhi vẽ, cụm gian hàng chợ phiên Mặt trời gây quỹ, hiến máu tình nguyện vì bệnh nhi ung thư…

Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý hát cùng các em nhỏ mắc ung thư máu
 
Nằm trong chương trình của ngày hội Hoa Hướng Dương là hoạt động hiến máu tình nguyện cũng thu hút hàng trăm các bạn trẻ đến tham dự và trực tiếp tham gia hiến tặng những giọt máu của mình cho các bệnh nhân mắc bệnh máu nói chung và cho các bệnh nhân nhi mắc ung thư máu nói riêng.
 
Rất đông người đến tham gia hiến máu trong dịp này
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và vô cùng nhân văn, thể hiện trách nhiệm và tình cảm dành cho người bệnh trong dịp này.
 
Một số hình ảnh tại chương trình
 
Các bệnh nhi rất hào hứng với ngày hội Hoa Hướng Dương.
Mặc dù trên tay vẫn còn lưu những kim tiêm dây truyền, nhưng các em vẫn rất vui tươi đến với ngày hội
Những tiết mục văn nghệ do chính các bệnh nhân nhi thể hiện
Ca sỹ Lê Cát Trọng Lý chụp ảnh lưu niệm với các em nhỏ
Trên mỗi bông hoa Hướng dương là một điều ước của mọi người gửi đến các bệnh nhân nhi mắc ung thư
Có lẽ đây là những phút giây hiếm hoi để các em quên đi đau đớn của bệnh tật
Hình ảnh người bố bế cậu con trai yêu quý của mình đến với chương trình thật xúc động...
GS.TS. Trần Văn Thuấn trao học bổng cho bệnh nhi ung thư nghèo học giỏi.
 
Kết thúc chương trình là màn thả bóng bay...
Những trái bóng bay đủ màu sắc được thả lên cùng với bao ước nguyện tốt đẹp dành cho các bệnh nhân nhi mắc ung thư 
 
Các hoạt động bên lề. 
Báo Tuổi Trẻ đã có hoạt động bán hàng gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư
 
Ca sỹ Việt Tú cùng với các phóng viên báo/ đài tham gia hoạt động bán hàng

Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức gian hàng giới thiệu Quỹ đến với bệnh nhân, bệnh nhi ung thư và kêu gọi quyên góp ủng hộ bệnh nhân ung thư
GS.TS Trần Văn Thuấn hỏi thăm và động viên bệnh nhi ung thư.
Tất cả số tiền thu được đã được Ban tổ chức trao và ủng hộ cho các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
 
 
0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596