QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Tin tức

KHÁM TẦM SOÁT UNG THƯ VÚ VÀ UNG THƯ TUYẾN GIÁP MIỄN PHÍ CHO 300 CHỊ EM TẠI XÃ HỒNG TIẾN, HUYỆN KHOÁI CHÂU, TỈNH HƯNG YÊN

Ngày cập nhật:29-06-2020 0 Bình luận Chia sẻ:

Ngày 27/06, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp với Bệnh viện K tổ chức chương trình khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, ung thư tuyến giáp tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên với mong muốn quan tâm, chăm sóc sức khoẻ cho bà con xã Hồng Tiến nói riêng và nâng cao nhận thức về vai trò tầm soát ung thư của người dân nói chung.

Tham dự chương trình có GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng; TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện K; ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện K. Đại diện xã Hồng Tiến có đồng chí Đỗ Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến; đồng chí Bùi Văn Oánh, Trạm trưởng Trạm Y tế xã và rất đông bà con đến đăng ký khám.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh vai trò của việc tầm soát phát hiện sớm ung thư đối với việc bảo vệ, chăm sóc, sức khoẻ của mỗi người dân “Tại Việt Nam, mỗi năm có 164.671 ca mới mắc ung thư, trong đó ung thư vú là 15.000 người mắc, ung thư tuyến giáp là 5.400 người. Hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư. Tuy nhiên ung thư nói chung và ung thư vú, ung thư tuyến giáp nói riêng nếu được phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa thành công rất cao. Ung thư biết sớm trị lành. Vậy nên việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Phát hiện càng sớm việc điều trị càng đơn giản, hiệu quả điều trị càng cao, chi phí điều trị càng ít.”

Tuy vậy, do còn e ngại, nên nhiều chị em không đi khám sàng lọc để được phát hiện sớm, không ít người bệnh đến điều trị tại bệnh viện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều. Chung tay với cộng đồng để giảm thiểu số trường hợp phát hiện ở giai đoạn muộn, những năm qua, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã phối hợp với bệnh viện K và các bệnh viện tổ chức khám sàng lọc ung thư cho hơn 70.000 người dân, những hành trình được tiếp nối đến nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Hôm nay, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam là các y, bác sĩ của Bệnh viện K đã tổ chức khám sàng lọc ung thư vú, ung thư tuyến giáp, tặng quà cho 300 chị em của xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. 


Trong tâm lý phấn khởi, nhiều chị em xã Hồng Tiến đã đến xếp hàng đợi khám từ sớm. 

Chị Đặng Thị H. cho biết:”Chúng tôi cũng nghe thông tin đi khám tầm soát ung thư trên báo đài nhiều, nhưng vì công việc cũng bận và vì hoàn cảnh quá khó khăn nên chúng tôi không đến bệnh viện kiểm tra được. Nghe thấy xã thông báo có chương trình khám sàng lọc miễn phí 2 bệnh là ung thư vú và tuyến giáp nên ai nấy cũng vui mừng, gác hết việc đồng áng để đi khám. Mong sao những chương trình thiết thực và ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục được nhân rộng để những người nghèo khó như chúng tôi có thể được khám phát hiện bệnh”. 

Trong chương trình, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng cùng lãnh đạo Quỹ và lãnh đạo UBND xã Hồng Tiến trao quà và 2 triệu đồng/suất quà cho 10 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 

Trong ngày hôm nay, 300 chị em sẽ được khám, siêu âm và nếu cần thiết sẽ được chụp nhũ ảnh miễn phí. Với xe khám sàng lọc lưu động đầy đủ thiết bị tiên tiến, rất thuận lợi cho công tác khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư cho người dân như máy siêu âm, phòng chụp X - quang, cho phép các bác sỹ có thể khám và trả kết quả ngay tại chỗ, tạo thuận tiện tối đa cho người dân.

Bên cạnh đó, các bác sĩ của bệnh viện K sẽ tuyên truyền giúp chị em nâng cao nhận thức về 02 căn bệnh này, chủ động đi khám sàng lọc. 
Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Trần Văn Thuấn kêu gọi các chị em phụ nữ hãy quan tâm và thực hiện khám sàng lọc phát hiện sớm để bảo vệ sức khoẻ và vẻ đẹp của mình. 

Thứ trưởng cũng đề nghị lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác truyền thông và các hoạt động khám sàng lọc ung thư cũng như các bệnh không lây nhiễm nhiều hơn nữa cho bà con tỉnh nhà.

 

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596