QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Tin tức

Kết quả chương trình nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo

Ngày cập nhật:12-11-2018 0 Bình luận Chia sẻ:

Sau thời gian kêu gọi, chương trình đã nhận được 35.762 tin nhắn, tương đương với 536.430.000 đồng tiền ủng hộ từ các thuê bao viễn thông trên cả nước.

Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, gánh nặng ung thư ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước và đòi hỏi sự quan tậm đặc biệt của toàn xã hội.

Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL), năm 2018 trên toàn thế giới có 18,1 triệu trường hợp mới mắc do bệnh ung thư và 9,6 triệu trường hợp tử vong do ung thư. Tại Việt Nam, năm 2018 có 164.671 ca mới mắc ung thư, 114.871 trường hợp tử vong do bệnh ung thư, hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư.

Ung thư có thể mắc ở mọi lứa tuổi, các vùng địa lý và mọi hoàn cảnh không kể giàu nghèo. Điều đặc biệt là phần lớn người bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám, chữa bệnh ở giai đoạn muộn và phần nhiều trong số họ rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn khi mắc căn bệnh này do chữa bệnh dài ngày, tốn kém ngay cả với bệnh nhân có BHYT. Nhiều trường hợp nghèo khó đến thương tâm khi mà họ biết chắc là bệnh của mình hoặc người thân được chữa khỏi nếu có đủ tiền nhưng vẫn phải từ chối điều trị do quá khả năng kinh tế của gia đình.

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng là một tổ chức được sáng lập để hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam, là nhịp cầu mang yêu thương từ những tấm lòng hảo tâm đến với các bệnh nhân ung thư. Hơn 7 năm được thành lập và đi vào hoạt động, Quỹ đã trở thành một địa chỉ tin cậy và có uy tín, là người bạn đồng hành của các Y bác sỹ và các bệnh nhân ung thư.

Từ 10/9 đến hết ngày 08/11/2018, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày Mai Tươi Sáng phối hợp với Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) tổ chức chương trình nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo mang tên “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”.

Sau thời gian kêu gọi, chương trình đã nhận được 35.762 tin nhắn, tương đương với  536.430.000 đồng tiền ủng hộ từ các thuê bao viễn thông trên cả nước.

Quỹ Ngày mai tươi sáng xin trân trọng cảm ơn các tấm lòng hảo tâm đã nhắn tin ủng hộ Quỹ, ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo. Quỹ Ngày mai tươi sáng hy vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những sự ủng hộ để Quỹ có thể là một nhịp cầu “kết nối yêu thương” từ các nhà hảo tâm tới bệnh nhi và bệnh nhân ung thư nghèo. Đó cũng chính là tâm nguyện, là niềm mơ ước lớn nhất Ban lãnh đạo Quỹ muốn chuyển tải, muốn chung tay nối những nhịp cầu để kết nối yêu thương, để những tấm lòng từ thiện có thể đến được với các bệnh nhân ung thư nghèo, là một diễn đàn nhân ái, nơi những trái tim nhân hậu luôn mở rộng lòng chia sẻ và đồng cảm với người bệnh cho một ngày mai tươi sáng hơn. 

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về:

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Số tài khoản: 150 520 130 9390

            Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Hà Nội 2.

 

 

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596