QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Tin tức

Gần 1 tỷ đồng thông qua tin nhắn đến với bệnh nhân ung thư trong chương trình giao lưu nghệ thuật Ngày mai tươi sáng.

Ngày cập nhật:18-10-2019 0 Bình luận Chia sẻ:

Nhằm khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho bệnh nhân ung thư, Chương trình giao lưu nghệ thuật gây quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư nghèo “NGÀY MAI TƯƠI SÁNG” do Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức với thông điệp “Một tin nhắn - Triệu nghĩa tình trao gửi bệnh nhân ung thư!” được Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h10 tối ngày 16/10/2019 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ. Tham dự chương trình có đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Bệnh viện K, các Bệnh viện khu vực phía Bắc, Trung, Nam và đặc biệt là các đơn vị tài trợ cùng đồng hành và đông đảo người bệnh theo dõi chương trình.

 

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là chương trình vì cộng đồng rất ý nghĩa, các nghệ sỹ Thu Phương, Noo Phước Thịnh, Hồ Trung Dũng, Dương Hoàng Yến, Hoàng Hồng Ngọc, Đông Hùng, nhóm nhạc Oplus và nhóm thiếu nhi Sao Tuổi thơ đều hỗ trợ tham gia biểu diễn trong chương trình.

ThS.BS Nguyễn Viết Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện ung bướu Nghệ An cũng lên sân khấu để chia sẻ về hiệu quả của đề án Bệnh viện vệ tinh, để giờ đây người bệnh không cần đi xa vẫn có thể điều trị tại bệnh viện tuyến dưới, bên cạnh đó các Bệnh viện tuyến trên sẽ tích cực chuyển giao công nghê, đào tạo, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm để Bệnh viện tuyến dưới áp dụng hiệu quả.

Câu chuyện bệnh nhân Nguyễn Thị Liên - người mẹ ung thư vú giai đoạn cuối quyết tâm sinh con đã từng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gọi là ‘ truyện cổ tích giữa đời thường cũng được gợi nhớ lại bằng video rất xúc động về tình mẫu tử trong chương trình. 

Bà Nguyễn Thị Doan, Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã xúc động ẵm bé Bình An và trao cho con món quà nhỏ, động viên gia đình. 

 

Với tấm lòng thiện nguyện, sự đồng cảm với những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, nghệ sỹ NSND Lan Hương, NSND Trọng Trinh, NSND Trung Anh, NSƯT Chiều Xuân, diễn viên Hồng Diễm và Chí Nhân là khách mời tham dự chương trình để lan tỏa thông điệp tới cộng đồng. Ngoài ra thì ca sỹ Mỹ Linh và diễn viên Quốc Trường cũng sẽ đồng hành kêu gọi cộng đồng cùng chung tay nhắn tin gây quỹ. Đặc biệt, chương trình với sự tham gia của MC Nguyên Khang và MC Hoàng Trang sẽ là cầu nối nhân rộng vòng tay nhân ái, sẻ chia với người bệnh ung thư. 

Trong chương trình các nghệ sỹ đã cùng chia sẻ những cảm xúc của mình và đồng loạt kêu gọi mọi người chung tay nhắn tin với cú pháp UT gửi đến 1406 để mỗi tin nhắn sẽ có thêm 15.000đ được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo.

Trong chương trình các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao quà cho 30 bệnh nhân ung thư để phần nào chia sẻ khó khăn, động viên họ vượt qua bệnh tật. 

Chị Hoàng Thị Hiền (Phú Thọ) có con 12 tuổi mắc bệnh ung thư não, mẹ già mắc bệnh ung thư và chính bản thân chị cũng đang mang trong mình bệnh  ung thư dạ dày. Câu chuyện xúc động đã cham đến trái tim của hàng triệu khán giả đang xem trực tiếp trên truyền hình cũng như trong hội trường Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ. Nhà từ thiện, nhiếp ảnh gia Trần Lam đã quyết định trao toàn bộ số tiền bán 3.000 cuốn sách ảnh "Thiên nhiên Việt Nam" của Bác cho Quỹ Ngày mai tươi sáng đẻ hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo và trích ngay 50 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình chị Hoàng Thị Hiền. 

Ngoài ra, chiến dịch khám sàng lọc ung thư vú "Tầm soát ngay khi sang tuổi 40" đã được Quỹ Ngày mai tươi sáng phát động và cùng các đơn vị tổ chức thường niên trong suốt 6 năm qua. Chương trình đã khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho hơn 70.000 phụ nữ trên khắp mọi miền của tô quốc. trong chương trình tối qua GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng và Ông Ngô Chí Dũng, Phó Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã cùng thực hiện nghi thức phát động chiến dịch tầm soát ung thư vú miễn phí năm nay. 

Kết thúc chương trình đã có hơn 63.000 tin nhắn ủng hộ thông qua Tổng đài 1406 tương ứng với gần 1 tỷ đồng của khán giả cả nước chung tay ủng hộ bệnh nhân ung thư.

 

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596