QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Tin tức

BV Chợ Rẫy khai trương ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh trực tuyến

Ngày cập nhật:20-05-2020 0 Bình luận Chia sẻ:

Là bệnh viện tuyến cuối hạng Đặc biệt trực thuộc Trung ương, mỗi ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy khám và điều trị cho gần 10.000 lượt người bệnh nội và ngoại trú. Việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện là vô cùng cần thiết và hữu ích. Mới đây BV Chợ Rẫy đã tổ chức lễ khai trương "Triển khai ứng dụng Thẻ khám bệnh; Thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt và Hóa đơn điện tử”. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến dự.

 

Thẻ khám bệnh - rút ngắn thời gian chờ đợi

Bệnh viện Chợ Rẫy đã triển khai ứng dụng thẻ khám bệnh là sự tích hợp chức năng thẻ khám bệnh và thẻ thanh toán, được áp dụng cho tất cả người bệnh ngoại trú. Thẻ giúp xác định đúng người bệnh và thông qua thẻ, trong những lần tái khám, người bệnh dễ dàng truy xuất các thông tin cá nhân, thông tin thẻ BHYT, thông tin khám bệnh của những lần trước. Do vậy, khi tái khám, người bệnh chỉ cần mang thẻ mà không cần mang theo các giấy tờ khác. Ngoài ra, thẻ còn tích hợp chức năng thanh toán giúp đơn giản hóa quy trình khám bệnh, chống mất cắp, đồng thời lưu giữ tiền cho những lần tái khám.

Sau khi trải nghiệm thực tế việc sử dụng thẻ khám chữa bệnh tại BV Chợ Rẫy, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có những đánh giá cao về giá trị và tính ứng dụng của thẻ như: thời gian các khâu trong quá trình khám chữa bệnh được rút ngắn chỉ còn khoảng 15 phút. Qua đó, hạn chế tính trạng chờ đợi cũng như không phát sinh giao dịch tiền mặt trong quá trình khám chữa bệnh. Điều này góp phần  mang lại sự tiện lợi thoái mái và yên tâm cho người bệnh.

 

Thứ trưởng bộ Y Tế - Nguyễn Trường Sơn trải nghiệm sử dụng thẻ khám bệnh tại BV Chợ Rẫy.

 

Thanh toán viện phí nội trú nhanh chóng chỉ với một chiếc điện thoại thông minh

Đối với người bệnh nội trú, Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai App thanh toán trên điện thoại di động nhằm thuận tiện khi thanh toán không dùng tiền mặt. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, người bệnh hoặc thân nhân người bệnh dễ dàng tải và sử dụng ứng dụngChợ Rẫy – Đăng ký Khám Bệnh Online” để theo dõi thông tin người bệnh, quản lý và thanh toán viện phí cũng như đặt lịch khám bệnh online. Đây là một bước tiến lớn góp phần tinh giản các hồ sơ, giấy tờ và nhân sự, giúp các công việc thanh toán viện phí của bệnh nhân được diễn ra nhanh chóng dễ dàng, người thân có thể hỗ trợ thanh toán từ xa, lựa chọn nhiều hình thức thanh toán: tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, QR code, ví điện tử…

 

Bên cạnh việc ứng dụng thẻ khám bệnh tích hợp và thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt, bệnh viện cũng triển khai hóa đơn điện tử nhằm giúp cho quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí giấy tờ, thiết bị lưu trữ; không lo thất lạc hóa đơn cũng như có thể sử dụng được nhiều lần.

 

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống y tế của cả nước nói chung và của BV Chợ Rẫy nói riêng là xu thế tất yếu của thời đại, giúp đáp ứng nhu cầu hòa nhập 4.0 cũng như nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại hệ thống bệnh viện.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596