QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Tin tức

Bệnh viện K đưa vào hoạt động cơ sở mới ở phố Phan Chu Trinh- Hà Nội

Ngày cập nhật:08-05-2019 0 Bình luận Chia sẻ:

Sáng nay- 8/5, Bệnh viện K đã chính thức đưa vào hoạt động cơ sở số 9A – 9B Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tại cơ sở mới này có 12 tầng gồm khu khám bệnh với 8 phòng khám và khu vực điều trị. Dự kiến, mỗi ngày cơ sở này tiếp nhận thăm khám cho khoảng 400 lượt bệnh nhân.

GS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc bệnh viện K cho hay, trong nhiệm vụ phòng và chống ung thư, Bệnh viện K cơ sở 9A-9B Phan Chu Trinh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám và điều trị các bệnh ung bướu, khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung bướu cho tất cả người dân trong cả nước và quốc tế… như ở các cơ sở của Bệnh viện K hiện nay

benh-vien-k-dua-vao-hoat-dong-co-so-moi-o-pho-phan-chu-trinh-ha-noi-1

Các đại biểu cắt băng đưa vào hoạt động cơ sở Phan Chu Trinh của Bệnh viện K

Tại cơ sở mới này có 12 tầng gồm khu khám bệnh với 8 phòng khám và khu vực điều trị. Dự kiến, các bác sỹ tại cơ sở này tiếp nhận khám cho khoảng 400 lượt bệnh nhân/ngày.

Trong bối cảnh ung thư đang là vấn đề lớn của xã hội, theo thống kê của Globocan (Tổ chức Ung thư toàn cầu) 2018, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc hàng năm và có khoảng 8,2 triệu người tử vong mỗi năm vì căn bệnh này; trong đó có tới 2/3 là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Tại Việt Nam, có gần 165.000 trường hợp mới mắc bệnh ung thư, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư.

benh-vien-k-dua-vao-hoat-dong-co-so-moi-o-pho-phan-chu-trinh-ha-noi-2

Bộ phận tiếp đón người bệnh tại cơ sở Phan Chu Trinh

Năm 2018, Bệnh viện K đã tổ chức khám bệnh cho hơn 417.000 lượt người dân, 22.000 ca phẫu thuật, 24.000 lượt bệnh nhân hóa trị và hơn 13.000 lượt bệnh nhân xạ trị.

Cùng với các cơ sở khám chữa bệnh hiện nay, việc đưa vào khám và điều trị tại cơ sở Phan Chu Trinh khang trang, được trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới, đội ngũ cán bộ chuyên môn đầu ngành ung bướu, đánh dấu một bước phát triển mới của bệnh viện;

 

 

benh-vien-k-dua-vao-hoat-dong-co-so-moi-o-pho-phan-chu-trinh-ha-noi-3

Bác sĩ Bệnh viện K thăm khám tầm soát bệnh cho người dân tại cơ sở Phan Chu Trinh

Với đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, tận tâm và chuyên nghiệp, bệnh viện K sẽ là địa chỉ tin cậy, chuyên khám, tầm soát phát hiện sớm, tư vấn và điều trị toàn diện bệnh lý ung bướu, mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

 

benh-vien-k-dua-vao-hoat-dong-co-so-moi-o-pho-phan-chu-trinh-ha-noi-4

Người dân chờ khám bệnh tai cơ sở Phan Chu Trinh

Tiền thân của Bệnh viện K là Viện Curie Đông Dương được ra đời vào ngày 19/10/1923 tại Hà Nội. Gần 100 năm đặt nền móng cho ngành ung thư Việt Nam, 50 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện K, Bệnh viện luôn giữ vai trò là cơ sở chuyên khoa đầu ngành cả nước trong phòng chống và điều trị ung thư, đảm bảo công tác chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu trong lĩnh vực ung thư không ngừng được cải thiện và nâng cao hiệu quả.

benh-vien-k-dua-vao-hoat-dong-co-so-moi-o-pho-phan-chu-trinh-ha-noi-5

Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh chính thức đi vào hoạt động khám bệnh cho người dân từ ngày 8/5

Bên cạnh đó, Bệnh viện K còn góp phần cùng với các đồng nghiệp xây dựng hình thành mạng lưới phòng chống ung thư quốc gia, phụ trách chỉ đạo tuyến cho 8 bệnh viện chuyên ngành, 69 trung tâm/khoa/đơn vị ung bướu, đáp ứng được phần lớn nhu cầu khám chữa bệnh ung bướu của người dân.

Theo Suckhoedoisong.vn 

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596