QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Hợp tác

Tập huấn chia sẻ kinh nghiệm huy động nguồn lực và quản lý quỹ

Ngày cập nhật:15-03-2014 0 Bình luận Chia sẻ:

Ngày 06/03/2014, Quỹ ung thư Malaysia (viết tắt là Quỹ Makna) đã kết hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức lớp tập huấn “Chia sẻ kinh nghiệm huy động nguồn lực và quản lý quỹ ”. Tham gia lớp tập huấn có các cán bộ của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tại Hà Nội, đại diện của Quỹ tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, các cán bộ của văn phòng Makna tại Việt Nam, và các em sinh viên của trường Đại học Y Hà Nội.

Tháng 6 năm 2012, Quỹ Ngày mai tươi sáng và Quỹ Makna đã ký bản thỏa thuận hợp tác 2 bên trong lĩnh vực hoạt động hỗ trợ phòng chống, điều trị ung thư.

Ngoài một số hoạt động mà Quỹ Makna đã phối hợp và hỗ trợ tổ chức tại Việt Nam như chiến dịch truyền thông “Light the Pink”, tập huấn về sàng lọc ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho các bác sỹ của 62 huyện nghèo, Quỹ Makna rất quan tâm tới việc huy động nguồn lực để duy trì các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo tại Việt Nam. Vì thế nội dung chính của lớp tập huấn lần này là Makna sẽ chia sẻ 20 năm kinh nghiệm hoạt động của mình với Quỹ Ngày mai tươi sáng để phía Quỹ hiểu hơn và có thêm thông tin về các hình thức gây quỹ tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ thông tin đang rất phát triển và các phương tiện xã hội ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam như hiện nay.

 PGS.TS Trần Văn Thuấn – Phó GĐ Bệnh viện K, Phó Chủ tịch kiêm

Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

 Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, PGS.TS Trần Văn Thuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ Makna đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cho Quỹ trong một số hoạt động đã triển khai tại Việt Nam năm 2013, và tổ chức lớp tập huấn chia sẻ kinh nghiệm cho các cán bộ của Quỹ Ngày mai tươi sáng lần này.

 Bà Farahida Mohd Farid – Tổng Giám đốc Quỹ Makna giới thiệu về Makna và quá trình thành lập, phát triển Quỹ đến nay.

 Trong ngày tập huấn đầu tiên, bà Farahida Mohd Farid – Tổng Giám đốc và ông Vemmana Appannah – Phó Tổng Giám đốc Quỹ Makna Malaysia đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu về quá trình thành lập, phát triển và quản lý quỹ. Theo đó, hiện tại Quỹ Makna đã triển khai thành công được nhiều dự án gây quỹ bền vững hướng tới tất cả các đối tượng trong xã hội, đồng thời cũng đã sử dụng nguồn lực thu được rất hiệu quả trong việc hỗ trợ bệnh nhân ung thư và công tác phòng chống, điều trị bệnh nhân ung thư. Tiếp đó, anh Tom Maccabee đã có bài thuyết trình chia sẻ kinh nghiệm của mình khi làm công tác từ thiện ở một số nước trên thế giới.

 

 Ông Vemmana Appannah – Phó Tổng Giám đốc Quỹ Makna chia sẻ kinh nghiệm về các dự án gây quỹ đã thực hiện thành công tại Malaysia.

 

 Anh Tom maccabee – thành viên quỹ Makna chia sẻ kinh nghiệm của mình khi làm từ thiện ở một số nước trên thế giới.

Ngày tập huấn thứ hai đã diễn ra cuộc thảo luận về các dự án gây quỹ có lồng ghép hoạt động tuyên truyền phòng chống ung thư đã thực hiện tại Việt Nam, và các dự án gây quỹ dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2014.

 

 Các thành viên lớp tập huấn tham gia thảo luận nhóm.

 

 Các nhóm thảo luận trình bày ý tưởng về các dự án gây quỹ.

 Kết thúc hai ngày làm việc tích cực và hiệu quả của lớp tập huấn “Chia sẻ kinh nghiệm về huy động nguồn lực và quản lý quỹ”. Các thành viên của lớp học đã có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu về việc tổ chức các dự án gây quỹ và  quản lý quỹ để có thể áp dụng trong tình hình thực tế ở Việt Nam.

 

 PGS.TS Bùi Diệu – Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch thường trực

 Quỹ Ngày mai tươi sáng phát biểu kết thúc lớp tập huấn.

 Đến tham dự buổi bế mạc lớp học có PGS.TS Bùi Diệu – Giám đốc Bệnh viện K kiêm Phó Chủ tịch thường trực Quỹ Ngày mai tươi sáng và PGS.TS Trần Văn Thuấn – Phó giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ. Phát biểu tại buổi bế mạc, PGS.TS Bùi Diệu đã chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của Quỹ Makna đã tổ chức khóa tập huấn chia sẻ kinh nghiệm này, ông cũng hy vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển bền vững. Thay mặt ban lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng, PGS.TS Bùi Diệu đã trao kỷ niệm chương của Quỹ cho Makna Malaysia và tặng quà cho các thành viên trong đoàn nhân chuyến công tác đến Việt Nam.

 

 PGS.TS Bùi Diệu trao kỷ niệm chương của Quỹ Ngày mai tươi sáng cho bà Farahida –

Tổng giám đốc Quỹ Makna.

 

 PGS.TS Bùi Diệu tặng quà cho bà Farahida nhân dịp bà sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

 PGS.TS Bùi Diệu tặng quà ông Vemmana Appannah.

 

 PGS.TS Bùi Diệu tặng quà anh Tom Maccabee.

 

 Lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng và đoàn đại biểu của Quỹ Makna cùng chụp ảnh lưu niệm

với toàn thể học viên tham gia lớp tập huấn.

 Tg: Dương Phượng, Bích Nguyệt, Thùy Linh.

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596