QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Hợp tác

KHÁM SÀNG LỌC UNG THƯ VÚ MIỄN PHÍ TẠI HƯNG YÊN

Ngày cập nhật:19-11-2019 0 Bình luận Chia sẻ:

Ngày 11 -12/11/2019 Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp với Bệnh viện K tổ chức chương trình:”Khám sàng lọc và phát hiện sớm ung thư vú cho phụ nữ sang tuổi 40” tại xã Đình Dù, Huyện Văn Lâm, Hưng Yên và xã Tân Quang, Huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Theo thống kê của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL), mỗi năm ở nước ta có 164.671 số ca mắc mới ung thư, hơn 300.000 người đang sống chung với căn bệnh này. Tuy nhiên, đây là căn bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp, phát hiện càng sớm thì việc điều trị càng đơn giản, hiệu quả, tỷ lệ chữa khỏi cao và chi phí điều trị thấp. Chính vì vậy, “việc tầm soát & phát hiện sớm ung thư đặc biệt với người ở độ tuổi 40 trở lên là rất quan trọng. Sự tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú không những có ý nghĩa cho chính người bệnh mà còn có ý nghĩa về mặt kinh tế xã hội to lớn như đã được chứng minh tại nhiều cộng đồng cư dân trên thế giới.

Sàng lọc, phát hiện sớm ung thư là nghiệm pháp tìm kiếm những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư trên những người bề ngoài khoẻ mạnh, chưa có triệu chứng của bệnh. Hiện nay tại Bệnh viện K cũng như các cơ sở y tế chuyên khoa có nhiều gói khám tầm soát các loại ung thư phổ biến như ung thư vú, cổ tử cung, buồng trứng, ung thư đại trực tràng, dạ dày, gan, phổi, tiền liệt tuyến ...

Phương pháp điều trị ung thư hiện nay là điều trị đa mô thức, có thể điều trị với một hay phối hợp nhiều phương pháp: như phẫu thuật, xạ trị, hóa chất và điều trị nhắm trúng đích. Chất lượng điều trị do đó hiện được cải thiện đáng kế. Tuy nhiên, yếu tố then chốt để điều trị hiệu quả vẫn là phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm.

 

 

 

 

Nhiều bệnh ung thư nếu phát hiện ở giai đoạn đầu thì có thể chữa khỏi hoàn toàn. Đến giai đoạn muộn thì thường quá trình điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm các triệu chứng đau đớn.

Tuy nhiên việc khám sức khỏe định kỳ và quan trọng là chủ động tầm soát sớm bệnh là một trong những biện pháp quan trọng nhất. 

Ngày 11 -12/11/2019 Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp với Bệnh viện K tổ chức chương trình:”Khám sàng lọc và phát hiện sớm ung thư vú cho phụ nữ sang tuổi 40” tại xã Đình Dù, Huyện Văn Lâm, Hưng Yên và xã Tân Quang, Huyện Văn Lâm, Hưng Yên. Tham gia chương trình, chị em phụ nữ >40 tuổi sẽ được khám sàng lọc MIỄN PHÍ ung thư vú bao gồm: Khám lâm sàng + siêu âm, những trường hợp nghi ngờ sẽ được bác sỹ chỉ định chụp X-quang tuyến vú. Hưởng ứng chương trình, ngay từ rất sớm đã có nhiều người dân tập trung tại địa điểm khám để chờ các bác sỹ Bệnh viện K tầm soát ung thư.
Với việc được đầu tư, trang bị xe lưu động hiện đại có đầy đủ các thiết bị tiên tiến, rất thuận lợi cho công tác khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư cho người dân ở những vùng có tỉ lệ ung thư cao, vùng còn khó khăn chưa có điều kiện tiếp cận với việc khám sàng lọc. Xe lưu động mang các thiết bị như máy siêu âm, máy tính và phòng chụp X-quang cho phép các bác sỹ có thể khám và trả kết quả ngay tại chỗ, tạo thuận tiện tối đa cho người dân.

Quỹ Ngày mai tươi sáng

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596