QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Hỗ trợ bệnh nhi 20 tháng tuổi ung thư võng mạc di căn tủy có cả 2 bố mẹ đều bị mù

Ngày cập nhật:08-10-2019 0 Bình luận Chia sẻ:

Đó là hoàn cảnh éo le của gia đình bé Phạm Hữu Hùng quê ở Hưng Yên đang điều trị ung thư võng mạc tại khoa Nội nhi, Bệnh viện K. Ông nội, bố mẹ và cô đều bị mù, còn Hùng thì 20 tháng tuổi mắc ung thư võng mạc.

Em chào đời là niềm hạnh phúc vỡ oà của bố mẹ khi cả hai người đều bị mù, sống nhờ vào số tiền được nhà nước hỗ trợ. Ông nội em, bố mẹ em, cô ruột em cũng đều chưa 1 lần nhìn thấy ánh sáng, em sinh ra khoẻ mạnh, lớn khôn là điểm tựa cho gia đình. Nhưng cuộc sống vẫn còn muôn vàn thử thách phía trước, 20 tháng tuổi đang chập chững những bước đi đầu đời, bi bô 2 tiếng mẹ ơi thì gia đình thấy con có dấu hiệu lạ. Con luôn phải quờ tay tìm đường đi, kết quả ung thư võng mạc khiến cả gia đình cạn khô nước mắt. Tháng 9/2019 con nhập viện điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện K,ThS. BS Hoàng Thu Trang, người trực tiếp điều trị cho Hùng chia sẻ “Đây là hoàn cảnh đáng thương khi cả gia đình bị mù, bệnh nhi chẩn đoán ung thư võng mạc 2 bên theo dõi di căn tuỷ. Các bác sĩ đang thực hiện phác đồ truyền hoá chất cho con, kết thúc đợt truyền sẽ đánh giá lại và đưa ra hướng điều trị tiếp”. 

BS Nguyễn Bá Tĩnh - Phó Giám đốc Quỹ NMTS trao hỗ trợ cho gia đình bé Hùng.

“Hàng ngày vì bị mù nên mọi sinh hoạt của con chị không thể tự tay chăm sóc, phải nhờ đến sự hỗ trợ của bà và cháu gái thay phiên nhau chăm giúp. Nằm viện như vậy, chi phí điều trị chị được các bác sĩ, điều dưỡng, nhà hảo tâm quyên góp mỗi người một chút để nộp viện phí và ăn uống đi lại. Gia đình khó khăn quá, anh chị không làm được gì khổ đã đành, giờ con bệnh tật khổ theo, chị xót con thương con lắm.....”

Tình mẫu tử luôn thiêng liêng và cao cả như thế, cuộc nói chuyện ngắt quãng vì đúng lúc Hùng tỉnh giấc, mẹ Huệ chạm tay vỗ về con “mẹ đây, mẹ đây”... con liền thôi khóc, dang 2 tay ôm mẹ và nằm gọn trong vòng tay ấm áp ấy. Ung thư để lại gánh nặng lớn với gia đình, xã hội, đây là một trong vô vàn hoàn cảnh đáng thương đang chống chọi với căn bệnh này. 

Con còn nhỏ quá, chưa hưởng trọn niềm vui của tuổi thơ đã phải gắn liền với phòng bệnh, hành trình này dẫu biết rất dài và nhiều chông gai, nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn, ấm lòng hơn nếu có sự chung tay của cộng đồng. “Người cho đi là người hạnh phúc”, hơn lúc nào hết, những lời chia sẻ, động viên, món quà nhỏ thôi cũng là sự an ủi lớn, cần thiết với gia đình con vào lúc này.

Mẹ bé Hùng gửi lời cảm ơn đến BS Tĩnh và Quỹ NMTS.

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình bé Hùng, các nhân viên Y tế bệnh viện K đã hướng dẫn gia đình làm thủ tục xin hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng. Quỹ là một tổ chức được sáng lập để hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam, là nhịp cầu mang yêu thương từ những tấm lòng hảo tâm đến với các bệnh nhân ung thư. Hơn 7 năm được thành lập, Quỹ đã trở thành một địa chỉ tin cậy và có uy tín, là người bạn đồng hành của các Y bác sỹ và các bệnh nhân ung thư. Sau khi nhận được hồ sơ xin hỗ trợ của gia đình bé Hùng, Ban lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng đã thẩm định và quyết định hỗ trợ cho gia đình số tiền là 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng), để giúp cháu có thêm kinh phí điều trị, đồng thời động viên tinh thần cháu trong công cuộc chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về:

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Số TK: 002 000 144 839 18

Tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á( Seabank) - CN Sở giao dịch

Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Ủng hộ BN Phạm Hữu Hùng

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596