QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Hỗ trợ BNUT Nguyễn Văn Huyền có con là lính đảo Trường Sa.

Ngày cập nhật:01-08-2019 0 Bình luận Chia sẻ:

Ông Huyền vốn là người lính tham gia chiến trường ở nước bạn Lào và Campuchia suốt từ năm 1975-1984. Trở về thời bình, ông làm ruộng, giúp đỡ vợ con duy trì cuộc sống. Nối nghiệp nhà binh, con trai cả của ông - Thượng uý Nguyễn Tiến Dũng - xung phong ra Đảo Trường Sa từ 17 năm nay, khi anh mới tròn 20 tuổi.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền - PGĐ BV Bạch Mai trao hỗ trợ cho BN Nguyễn Văn Huyền.

         Sáng thứ Bảy (27/7) là ngày đặc biệt với người lính già Nguyễn Văn Huyền. Người đàn ông 65 tuổi quê Thái Bình này được mời đến hội trường lớn Bệnh viện Bạch Mai để tham dự chương trình “Gala thứ bảy yêu thương”. Ý nghĩa hơn, ông được Bệnh viện mời đến để tỏ lòng tri ân những gia đình có công với cách mạng, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và nhân dịp này Quỹ Ngày mai tươi sáng trao tặng 10 triệu đồng hỗ trợ của Quỹ cho bác Huyền như một lời tri ân tới những cống hiến, đóng góp của gia đình bác cho tổ quốc.

Ông Huyền vốn là người lính tham gia chiến trường ở nước bạn Lào và Campuchia suốt từ năm 1975-1984. Trở về thời bình, ông làm ruộng, giúp đỡ vợ con duy trì cuộc sống. Nối nghiệp nhà binh, con trai cả của ông - Thượng uý Nguyễn Tiến Dũng - xung phong ra Đảo Trường Sa từ 17 năm nay, khi anh mới tròn 20 tuổi.

"17 năm, số lần con về được ít lắm, có khi 2-3 năm mới về một lần. Cách đây 2 năm tôi được ra tận nơi con đóng quân, nhưng say sóng quá, sức già không chịu nổi nên từ đó đến giờ chỉ mong ngóng tin con qua điện thoại..." - bác Huyền tâm sự.

Mấy tháng trước, bác Huyền bị liệt nửa người, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai, chẩn đoán u não. Nghe tin, con trai ông vội vàng sắp xếp công việc, trở về cùng bố trải qua những ngày căng thẳng trong bệnh viện phẫu thuật thần kinh. Ca mổ thành công, 10 ngày trước, anh lại lên tàu ra đảo...

Bà Phạm Diễm Hảo trao 10 triệu đồng của Quỹ NMTS cho BN Nguyễn Văn Huyền.

Thấu hiểu hoàn cảnh của bác Huyền, các nhân viên Y tế Bệnh viện Bạch Mai đã hướng dẫn gia đình làm thủ tục xin hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng. Quỹ là một tổ chức được sáng lập để hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam, là nhịp cầu mang yêu thương từ những tấm lòng hảo tâm đến với các bệnh nhân ung thư. 7 năm được thành lập, Quỹ đã trở thành một địa chỉ tin cậy và có uy tín, là người bạn đồng hành của các Y bác sỹ và các bệnh nhân ung thư. Sau khi nhận được hồ sơ xin hỗ trợ của gia đình bác Huyền, Ban lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng đã thẩm định và quyết định hỗ trợ cho gia đình số tiền là 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng), để giúp bác có thêm kinh phí điều trị, đồng thời động viên tinh thần bác trong công cuộc chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về:

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Số TK: 002 000 144 839 18

Tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á( Seabank) - CN Sở giao dịch

Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Ủng hộ BN Nguyễn Văn Huyền.

 

 

 

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596