QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo Võ Trọng Đức

Ngày cập nhật:24-08-2017 0 Bình luận Chia sẻ:

Thanh Chương – Nghệ An, miền quê nghèo đặc trưng nơi đây là gió Lào, cát trắng, cằn cỗi đá sỏi, cơm gạo nhà nào ăn cũng không đủ no, phải độn ngô, độn sắn mà vẫn thiếu.

Hoàn cảnh gia đình của cậu học trò nhỏ Võ Trọng Đức hết sức khó khăn, éo le, bố mất sớm khi Đức mới 6 tuổi, gia đình còn có 1 em trai ít hơn Đức 4 tuổi và bà nội đã ngoài 80, một mình mẹ Đức phải lam lũ, vất vả lo cho cả gia đình. Năm Đức lên 13 tuổi vì lo cho tương lai của các con, chị Thủy mẹ của Đức đã quyết định đi vay mượn tiền khắp nơi để có tiền đi xuất khẩu lao động nước ngoài với ước mong mang đến tương lai tốt đẹp và cuộc sống sung túc đầy đủ hơn. Mẹ đi nước ngoài, 2 anh em Đức sống cùng bà nội đã ngoài 80 tuổi, thiếu thốn tình thương mẹ cha, 2 anh em đã đùm bọc lẫn nhau, đỡ đần cho bà nội tuổi cao.

Thật không may, khi Đức vừa vào cấp 3, em bị đau lưng đi khám khắp nơi cả Đông y và Tây y mà không nơi nào chẩn đoán ra nguyên nhân đau lưng của Đức là do đâu. Khi khám cho Đức xong các địa điểm khám chỉ chẩn đoán bị viêm xương, hoặc do đến tuổi dậy thì, ngồi học nhiều,… nên bị đau lưng, ở đâu Đức cũng mua thuốc về tích cực chữa trị nhưng chỉ hết đau được vài ngày lại tái phát. Thương cháu thiếu thốn tình cảm của mẹ cha, lại đau ốm lâu ngày, cô chú họ hàng đã đưa Đức xuống bệnh viện đa khoa Tỉnh Nghệ An để khám và chụp cộng hưởng từ thì phát hiện ra Đức có 1 khối u. Người thân lập tức chuyển Đức xuống bệnh viện K cơ sở Tân Triều để khám và mổ sinh thiết thì phát hiện ra Đức đã bị ung thư xương cụt giai đoạn 4 và chuyển Đức về khoa nhi để điều trị. Biết tin con trai mắc căn bệnh hiểm nghèo chị Thủy đã bỏ tất cả công việc để về chăm con. Số tiền vay mượn ban đầu để đi xuất khẩu lao động vẫn chưa trả hết nhưng chị thương đứa con trai bé bỏng bị mắc căn bệnh hiểm nghèo nên đã bất chấp tất cả để có thể về chăm sóc cho Đức. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị về chăm con được ít lâu thì phải xin đi làm công nhân trở lại để có tiền chăm lo cho gia đình cũng như chữa bệnh cho Đức. Với đồng lương ít ỏi, chị Thủy cố gắng vừa đi làm vừa tranh thủ chăm con trai ở bệnh viện.

Bệnh nhân Võ Văn Đức

Với mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhân, các Y bác sỹ trực tiếp chăm sóc và điều trị cho Đức tại Bệnh viện K Trung ương đã giới thiệu và hướng dẫn gia đình làm hồ sơ xin hỗ trợ gửi về Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng. Quỹ là cầu nối giữa các Tổ chức, Nhà hảo tâm với những bệnh nhân ung thư nghèo. Sau khi nhận được hồ sơ xin hỗ trợ của gia đình Ban thẩm định Quỹ Ngày mai tươi sáng đã đề xuất hỗ trợ số tiền là 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) để giúp gia đình có thêm kinh phí điều trị cũng như động viên tinh thần bệnh nhân có thêm niềm tin trong công cuộc chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Hiện nay, hơn lúc nào hết, Cháu Đức đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, của các tổ chức, nhà hảo tâm để có thể giảm bớt gánh nặng kinh tế và có điều kiện chữa bệnh.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Thủy ( Mẹ cháu Đức)

Địa chỉ: Xóm 3, Xã Ngọc Sơn, Huyện Thanh Chương, Nghệ An

ĐT: 0981.032.130

Hoặc chuyển về Tài khoản của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân - Ngày mai tươi sáng (Quỹ sẽ chuyển lại cho Bệnh nhân).

Tên Tài khoản: Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng

Số tài khoản: 142 020 100 5350

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Đông Hà Nội, 23B Quang Trung, Hà Nội.

Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Hỗ trợ cho bệnh nhân Võ Trọng Đức

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596