QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo Nguyễn Thị Hởi

Ngày cập nhật:08-05-2018 0 Bình luận Chia sẻ:

Gia đình gặp nhiều khó khăn cậu con trai trong một lần đi phu hồ đã bị tai nạn lao động, kết quả là thần kinh không ổn định và mất sức lao động. Tiếp sau đó chú Chính và cô Hởi lần lượt nhận tin dữ khi mắc bệnh ung thư khiến cho cuộc sống gia đình càng thêm đảo lộn. Người con dâu của gia đình cô chú cảm thấy quá khó khăn và áp lực trước hoàn cảnh gia đình đã bỏ đi để lại 2 đứa con nhỏ bơ vơ cho ông bà chăm sóc.

Ung thư là vấn đề lớn đối với sức khỏe cộng đồng, mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 12,7 triệu người mới mắc và 7,6 triệu người tử vong do ung thư. Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Ngành ung thư ước tính hàng năm trên toàn quốc có khoảng 150.000 ca mới mắc và trên 75.000 người tử vong vì căn bệnh này. Ung thư đã và đang trở thành nỗi ám ảnh đối với những gia đình có người thân không may mắc phải căn bệnh này. Gia đình cô Nguyễn Thị Hởi ở Phường Đồng Mai – Quận Hà Đông – TP.Hà Nội là một gia đình không may mắn khi có 2 người mắc bệnh ung thư. Đầu tháng 5 năm 2017 chồng cô Hởi là chú Nguyễn Xuân Chính khi ăn cảm thấy khó nuốt, đau rát vùng cổ, sụt cân không rõ nguyên nhân, mệt mỏi kéo dài, đi khám tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh được các bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư thực quản.

BN Nguyễn Thị Hởi

Nhận tin sét đánh, gia đình bàng hoàng không tin vào kết quả và quyết định đi khám lại ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Sau khi khám và làm xét nghiệm bác sĩ đã chẩn đoán chú Chính bị mắc ung thư thực quản và yêu cầu gia đình cho chú nhập viện để điều trị bệnh. Chú Nguyễn Xuân Chính nhập viện tại khoa Nội 3 bệnh viện K cơ sở Tân Triều để điều trị bệnh và tại đây trong quá trình chăm sóc cho chồng khi đang Xạ trị cô Nguyễn Thị Hởi phát hiện mình có khối u ở vú. Cảm thấy bất an và linh tính mách bảo cô rằng: “phải đi khám để biết là u lành hay u ác”. Thật không may số phận lại một lần nữa không mỉm cười với người phụ nữ nghèo khó, khi khám ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều cô Hởi được bác sĩ chẩn đoán ung thư vú giai đoạn 3. Bàng hoàng và kinh hãi là tâm lý của cô sau khi nhận được tin dữ, cô đã khóc rất nhiều và cảm thấy cuộc đời thật quá bất công khi gia đình cô có đến 2 người mắc bệnh ung thư. Các bác sĩ đã động viên cô và hướng dẫn cô làm các thủ tục nhập viện tại khoa Nội 5 Bệnh viện K cơ sở Tân Triều để điều trị bệnh.

2 vợ chồng chăm sóc lẫn nhau trong bệnh viện

Thời trai trẻ, chú Chính tham gia bộ đội và như bao thanh niên cùng trang lứa đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc lên đường ra mặt trận. Cô Hởi tham gia thanh niên xung phong và trong một lần hành quân đã gặp chú chính, 2 người đã phải lòng nhau và rồi nên duyên vợ chồng. Trong quá trình chiến đấu, chú Chính bị thương và bị ảnh hưởng bởi vết thương đó nên thần kinh không ổn định. Hòa bình lập lại, hai vợ chồng giải ngũ về quê làm một đôi vợ chồng nông dân bình dị, chăm chỉ làm ăn. Cuộc sống gia đình cô chú tuy không khá giả nhưng cũng êm ấm và đủ ăn. Cô chú sinh được một người con trai đã trưởng thành và lập gia đình. Kinh tế gia đình chỉ trông vào đồng lương ít ỏi của người con trai đi làm phu hồ vất vả kiếm được. Cứ tưởng cuộc sống êm đềm cứ thế trôi qua thì bất ngờ tai họa liên tiếp ập đến đối với gia đình cô Hởi. Cậu con trai trong một lần đi phu hồ đã bị tai nạn lao động, kết quả là thần kinh không ổn định và mất sức lao động. Tiếp sau đó chú Chính và cô Hởi lần lượt nhận tin dữ khi mắc bệnh ung thư khiến cho cuộc sống gia đình càng thêm đảo lộn. Người con dâu của gia đình cô chú cảm thấy quá khó khăn và áp lực trước hoàn cảnh gia đình đã bỏ đi để lại 2 đứa con nhỏ bơ vơ cho ông bà chăm sóc.

Do bệnh đã tiến triển và có dấu hiệu di căn, các bác sĩ khuyên cô cần phải làm phẫu thuật sớm và điều trị hóa chất. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên cô Hởi đã nhiều lần phải trì hoãn quá trình điều trị của bản thân. Để có tiền điều trị bệnh, cô đã phải vay mượn tiền của họ hàng, người thân, đến nay số tiền ấy đã là 100 triệu đồng vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Thật may mắn khi ca phẫu thuật đã thành công và cô cũng đáp ứng tốt với điều trị hóa chất, tuy nhiên quá trình điều trị căn bệnh ung thư còn dài và đòi hỏi người bệnh phải có một ý chí, nghị lực kiên cường. 

Cảm thông với hoàn cảnh gia đình cô chú các Y, Bác sĩ điều trị trực tiếp cho cô tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã hướng dẫn gia đình làm hồ sơ xin hỗ trợ gửi về Quỹ hộ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng. Sau khi nhận được hồ sơ xin hỗ trợ của gia đình, Ban lãnh đạo Quỹ ngày mai tươi sáng đã thẩm định và quyết định hỗ trợ cho gia đình cô số tiền 10.000.000đ (mười triệu đồng) để giúp cô có thêm kinh phí điều trị cũng như động viên tinh thần cô tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư. Quỹ Ngày mai tươi sáng đã giới thiệu với Đài Truyền Hình Việt Nam về hoàn cảnh khó khăn của gia đình bệnh nhân ung thư nghèo Nguyễn Thị Hởi và VTV1 đã về làm phóng sự phát sóng với mong muốn kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ nhiều hơn cho hoàn cảnh khó khăn của cô Nguyễn Thị Hởi.Thật vui mừng, sau khi chương trình phát sóng đã có nhiều mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình cô Nguyễn Thị Hởi.

Hội chữ thập đỏ quận Hoàn Kiếm và nhận viên Quỹ Ngày mai tươi sáng trao tặng hỗ trợ cho bệnh nhân.

Hoàn cảnh cô Hởi hết sức khó khăn, đang rất cần sự sẻ chia của cộng đồng xã hội. Các nhà hảo tâm hãy chung tay giúp đỡ để cô có thêm kinh phí điều trị, giảm bớt gánh nặng kinh tế để cô có thể yên tâm điều trị bệnh.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về:

Cô Nguyễn Thị Hởi

Đ/c: Số 11, Tổ 10, Phường Đồng Mai,Quận Hà Đông, Hà Nội

ĐT: 0169.921.8732

Hoặc chuyển về TK của Quỹ Ngày mai tươi sáng (Quỹ sẽ chuyển lại cho bệnh nhân)

Tên TK: 150 520 130 9390

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Hà Nội 2

Ghi rõ nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ cho BN Nguyễn Thị Hởi 

  

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596