QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo Trần Thị Liên

Ngày cập nhật:27-08-2018 0 Bình luận Chia sẻ:

Cô Trần Thị Liên là bệnh nhân ung thư trực tràng, thường trú tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chồng cô Liên là chú Ngô Lý Hợp trong một lần tham gia giao thông năm 2013 đã bị tai nạn làm gãy cột sống dẫn đến bị liệt, mất khả năng lao động. Kể từ ngày chồng bị tai nạn, mất khả năng lao động, gia đình cô Liên đã mất đi một người đàn ông trụ cột, do đó mọi công việc trong gia đình đều một tay cô Liên phải vun vén, chăm lo từ việc đồng áng, đi chợ đến việc bếp núc gia đình và chăm lo dạy dỗ các con.

Mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 7,6 triệu người tử vong do ung thư. Tại Việt Nam, ung thư ước tính hàng năm trên toàn quốc có khoảng 150.000 ca mới mắc và trên 75.000 người tử vong vì căn bệnh này. Xu hướng mắc bệnh không những gia tăng ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới. Ung thư có thể mắc ở mọi lứa tuổi, các vùng địa lý và mọi hoàn cảnh không kể giàu nghèo. Điều đặc biệt là phần lớn người bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám, chữa bệnh ở giai đoạn muộn. Phần nhiều bệnh nhân ung thư tại Việt Nam trong số họ rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn khi mắc căn bệnh này do chữa bệnh dài ngày, tốn kém ngay cả với bệnh nhân có BHYT.

Trong gần 7 năm Quỹ Ngày mai tươi sáng chính thức đi vào hoạt động, chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp bệnh nhân nghèo khó đến thương tâm, bệnh nhân đang được theo dõi, chăm sóc và điều trị thì gia đình xin cho bệnh nhân về nhà với lý do không còn khả năng chi trả chi phí điều trị. Một số trường hợp bệnh nhân được Bác sỹ tư vấn bệnh của họ có thể chữa khỏi nếu có đủ tài chính nhưng phải từ chối điều trị do vượt quá khả năng kinh tế của gia đình.

Cô Trần Thị Liên một bệnh nhân ung thư trực tràng, thường trú tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa là một hoàn cảnh khó khăn như thế. Chồng cô Liên là chú Ngô Lý Hợp trong một lần tham gia giao thông năm 2013 đã bị tai nạn làm gãy cột sống dẫn đến bị liệt, mất khả năng lao động. Kể từ ngày chồng bị tai nạn, mất khả năng lao động, gia đình cô Liên đã mất đi một người đàn ông trụ cột, do đó mọi công việc trong gia đình đều một tay cô Liên phải vun vén, chăm lo từ việc đồng áng, đi chợ đến việc bếp núc gia đình và chăm lo dạy dỗ các con.

Là một hộ gia đình thuần nông, kinh tế gia đình phụ thuộc vào 2 sào ruộng cày cấy để lấy lương thực ăn. Năm nào thời tiết thuận lợi, được mùa thì mới đủ ăn còn năm nào “ông trời” làm mưa gió, bão bùng, mất mùa thì thiếu đói phải đi vay gạo của hàng xóm. Chịu đựng vất vả, thiếu đói bao nhiêu năm cũng chỉ với mong muốn các con được khôn lớn, trưởng thành và có thể giúp đỡ gia đình. Vậy mà, cô Liên phát hiện ung thư trực tràng làm cho mong muốn ấy trở nên xa vời hơn bao giờ hết khi giờ đây các con đứng trước nguy cơ phải nghỉ học, gia đình không còn người vợ, người mẹ ân cần, chu đáo, chăm chỉ chăm lo nữa. Thay vì chăm lo cho gia đình, giờ đây cô Liên đang phải nỗ lực chăm lo cho bản thân để mong rằng “phép nhiệm màu” sẽ làm cho cô chóng khỏe lại để lại được về bên gia đình, để lại được tiếp tục quan tâm, lo lắng, chăm sóc ân cần chu đáo cho tổ ấm của mình.

Đầu năm 2016 cô Liên có triệu chứng đau bụng dữ dội, đi ngoài ra máu, sụt cân nên cô đi khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, được bác sỹ chẩn đoán mắc viêm đại tràng. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô xin bác sỹ kê đơn rồi mua thuốc về nhà tự điều trị. Sau khi uống thuốc thấy bệnh không thuyên giảm, cô tiếp tục lên bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia để khám lại, bác sỹ có yêu cầu cô lên bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để khám và điều trị nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên cô Liên đành phải từ chối điều trị.

Đến đầu năm 2018 bệnh tiến triển nặng làm cô Liên đau đớn không chịu đựng nổi, lúc đấy cô mới lên bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa để khám và làm một số xét nghiệm. Sau khi kết quả trả về, bác sỹ chẩn đoán cô đã mắc bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 3 cần nhập viện ngay để điều trị. Nhận tin sét đánh cô Liên như chết lặng khi hoàn cảnh gia đình đã quá khó khăn, ăn còn không đủ sẽ lấy tiền đâu để nhập viện điều trị đây? Để có tiền nhập viện điều trị, cô Liên đã phải bán hết tài sản có giá trị của gia đình và vay mượn thêm tiền của anh em, họ hàng, làng xóm với mong muốn trị khỏi bệnh để lại được về chăm sóc gia đình, nuôi dưỡng các con nên người. Đầu tháng 2/2018 cô Liên nhập viện và được bác sỹ của bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa phẫu thuật thành công, sau đó cô tiếp tục điều trị hóa chất theo phác đồ điều trị.

Hoàn cảnh của gia đình cô Trần Thị Liên quá khó khăn, các Y bác sỹ của Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa, những người trực tiếp chăm sóc và điều trị luôn dành cho cô sự quan tâm đặc biệt nhất, trợ giúp cho gia đình cô bằng tất cả những khả năng có thể, kêu gọi sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm và hướng dẫn gia đình làm thủ tục xin hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng. Quỹ là một tổ chức được sáng lập để hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam, là nhịp cầu mang yêu thương từ những tấm lòng hảo tâm đến với các bệnh nhân ung thư. 7 năm được thành lập, Quỹ đã trở thành một địa chỉ tin cậy và có uy tín, là người bạn đồng hành của các Y bác sỹ và các bệnh nhân ung thư. Sau khi nhận được hồ sơ xin hỗ trợ của gia đình bệnh nhân Trần Thị Liên, Ban lãnh Quỹ Ngày mai tươi sáng đã thẩm định và quyết định hỗ trợ cho gia đình số tiền là 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng), để giúp cô có thêm kinh phí điều trị, đồng thời động viên tinh thần cô trong công cuộc chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, các nhà hảo tâm hãy chung tay xoa dịu nỗi đau cho những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, những người không may mắn mắc căn bệnh này, để cô Liên có cơ hội điều trị bệnh, hai em Điệp và Thôn con cô Liên được tiếp tục đến trường.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về:

Cô Trần Thị Liên

Đ/c: Xã Hải Châu, Huyện Tĩnh Gia, Tỉnh Thanh Hóa

ĐT: 0166.504.0003

Hoặc chuyển về TK của Quỹ Ngày mai tươi sáng (Quỹ sẽ chuyển lại cho bệnh nhân)

Tài khoản số 1:

Tên TK: Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Số tài khoản: 142 020 100 5350

Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Đông Hà Nội

Địa chỉ: 23B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tài khoản số 2: 

Tên TK: Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Số tài khoản: 150 520 130 9390

Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi Nhánh Hà Nội 2

Tài khoản số 3:

Tên TK: Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Số TK: 002 000 144 839 18

Tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á( Seabank) - CN Sở giao dịch

(Ghi rõ nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ cho BN Trần Thị Liên) 

 

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596