QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN UNG THƯ - NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Supportive Fund for Cancer Patients - Bright Future

Hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo Nguyễn Thị Lương

Ngày cập nhật:20-08-2018 0 Bình luận Chia sẻ:

Cô Lương sinh ra trong một gia đình nghèo làm nông nghiệp có 3 anh em, bố mẹ mất sớm từ khi cô Lương mới 6 tuổi. Nhà nghèo, bố mẹ lại mất sớm nên anh cả của cô Lương quyết định nhập ngũ, thoát ly khỏi địa phương với mong muốn sẽ thoát khỏi cảnh nghèo khó. Anh hai của cô Lương bị dị tật bẩm sinh từ nhỏ do đó bị suy giảm khả năng lao động, gánh nặng gia đình đè lên vai cô Lương khi vừa phải làm ruộng, vừa phải chăm lo công việc gia đình lại phải chăm sóc anh hai.

Mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 7,6 triệu người tử vong do ung thư. Tại Việt Nam, ung thư ước tính hàng năm trên toàn quốc có khoảng 150.000 ca mới mắc và trên 75.000 người tử vong vì căn bệnh này. Xu hướng mắc bệnh không những gia tăng ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới. Ung thư có thể mắc ở mọi lứa tuổi, các vùng địa lý và mọi hoàn cảnh không kể giàu nghèo. Điều đặc biệt là phần lớn người bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám, chữa bệnh ở giai đoạn muộn. Phần nhiều bệnh nhân ung thư tại Việt Nam trong số họ rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn khi mắc căn bệnh này do chữa bệnh dài ngày, tốn kém ngay cả với bệnh nhân có BHYT.

Trong gần 7 năm Quỹ Ngày mai tươi sáng chính thức đi vào hoạt động, chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp bệnh nhân nghèo khó đến thương tâm, bệnh nhân đang được theo dõi, chăm sóc và điều trị thì gia đình xin cho bệnh nhân về nhà với lý do không còn khả năng chi trả chi phí điều trị. Một số trường hợp bệnh nhân được Bác sỹ tư vấn bệnh của họ có thể chữa khỏi nếu có đủ tài chính nhưng phải từ chối điều trị do vượt quá khả năng kinh tế của gia đình.

Hoàn cảnh cô Nguyễn Thị Lương mắc bệnh ung thư vòm họng, thường trú ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh là một hoàn cảnh như thế. Cô Lương sinh ra trong một gia đình nghèo làm nông nghiệp có 3 anh em, bố mẹ mất sớm từ khi cô Lương mới 6 tuổi. Nhà nghèo, bố mẹ lại mất sớm nên anh cả của cô Lương quyết định nhập ngũ, thoát ly khỏi địa phương với mong muốn sẽ thoát khỏi cảnh nghèo khó. Anh hai của cô Lương bị dị tật bẩm sinh từ nhỏ do đó bị suy giảm khả năng lao động, gánh nặng gia đình đè lên vai cô Lương khi vừa phải làm ruộng, vừa phải chăm lo công việc gia đình lại phải chăm sóc anh hai. Trải qua tuổi thơ đầy khó khăn, thiếu thốn, đến tuổi trưởng thành cô Lương lập gia đình với chú Nguyễn Trọng Lực là một ngư dân làm nghề chài lưới ở làng bên cạnh.

Cứ tưởng, cuộc sống nghèo khó của đôi vợ chồng nông-ngư dân chăm chỉ cứ thế trôi qua êm đềm, nào ngờ tai họa liên tiếp ập đến với gia đình cô Lương chú Lực. Đầu năm 2015, chú Lực phát hiện bị suy thận, ứ thận phải phẫu thuật ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên để có tiền chi trả viện phí, gia đình đã phải vay mượn tiền của anh em, họ hàng. Sau đó 1 tháng, cô Lương phát hiện mắc ung thư vòm họng và người anh cả của cô Lương cũng phát hiện đã mắc ung thư phải nhập viện để điều trị. Tin dữ liên tục ập đến làm cho gia đình nghèo không biết xoay xở ra sao.

Cùng năm đó, em Nguyễn Huỳnh Đức là con trai cô Lương thi đỗ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội trong sự vừa mừng, vừa lo của gia đình. Gia đình nghèo vừa xảy ra nhiều biến cố lớn, giờ đây sẽ lấy đâu ra tiền để cho Đức lên Hà Nội học đây? Để có tiền chữa bệnh cho cô Lương, có tiền cho Đức lên Hà Nội nhập học, gia đình đã cầm cố sổ đỏ mảnh đất duy nhất gia đình đang ở, vay mượn tiền của các quỹ trong thôn, vay mượn thêm của họ hàng, làng xóm với khao khát chữa khỏi bệnh cho cô Lương và để Đức có thể bước vào giảng đường đại học.

Đầu năm 2015, cô Lương có triệu chứng như đau rát vùng cổ, sụt cân, nuốt nghẹn nên quyết định đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để khám và làm một số xét nghiệm. Sau khi khám và làm một số xét nghiệm cho kết quả xấu, bác sĩ kết luận cô Lương đã mắc ung thư vòm họng. Nhận tin sét đánh ngang tai, cô Lương như chết lặng và không tin vào mắt mình, không tin vào kết quả trên và quyết định ra Bệnh viện K để khám và làm xét nghiệm lại. Sau khi khám và làm xét nghiệm, kết quả trả về cũng trùng khớp với kết quả cô đã khám ở Hà Tĩnh.

Được sự tư vấn, khuyên nhủ, động viên của các y, bác sĩ Bệnh viện K, cô Lương đã an tâm, tin tưởng ở lại bệnh viện điều trị. Sau khi nhập viện, cô Lương đã được bác sỹ tiến hành phẫu thuật, xạ trị 35 mũi và truyền hóa chất 9 đợt, sức khỏe của cô tạm ổn định. Sau đó, cứ 3 tháng cô lại lên bệnh viện để tái khám lại, đến đầu tháng 6/2018 trong lần đi tái khám cô phát hiện bệnh tái phát di căn sang thực quản, cô tiếp tục nhập viện để tiến hành điều trị.

Trải qua những ngày tháng điều trị tại bệnh viện với chi phí điều trị tốn kém và những chi phí phát sinh khác khiến kinh tế gia đình trở nên kiệt quệ. Thương vợ, chú Nguyễn Trọng Lực cũng phải gác hết mọi công việc khác để lên Hà Nội chăm sóc cho cô Lương, gia đình cô chú giờ đây không có lao động, không có bất kỳ nguồn thu nhập nào hết, em Đức đang theo học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng đứng trước nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng do không có tiền đóng học phí, trang trải chi phí sinh hoạt, không những vậy gia đình còn đang phải vật lộn với các khoản nợ lớn không có khả năng chi trả.

Hoàn cảnh của gia đình cô Nguyễn Thị Lương quá khó khăn, các Y bác sỹ của Bệnh viện K, những người trực tiếp chăm sóc và điều trị luôn dành cho cô sự quan tâm đặc biệt nhất, trợ giúp cho gia đình cô bằng tất cả những khả năng có thể, kêu gọi sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm và hướng dẫn gia đình làm thủ tục xin hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng. Quỹ là một tổ chức được sáng lập để hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam, là nhịp cầu mang yêu thương từ những tấm lòng hảo tâm đến với các bệnh nhân ung thư. Gần 7 năm được thành lập, Quỹ đã trở thành một địa chỉ tin cậy và có uy tín, là người bạn đồng hành của các Y bác sỹ và các bệnh nhân ung thư. Sau khi nhận được hồ sơ xin hỗ trợ của gia đình bệnh nhân Nguyễn Thị Lương, Ban lãnh Quỹ Ngày mai tươi sáng đã thẩm định và quyết định hỗ trợ cho gia đình số tiền là 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng), để giúp cô có thêm kinh phí điều trị, đồng thời động viên tinh thần cô trong công cuộc chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, các nhà hảo tâm hãy chung tay xoa dịu nỗi đau cho những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, những người không may mắn mắc căn bệnh này, để cô Lương có cơ hội điều trị bệnh, em Đức được tiếp tục đến giảng đường đại học.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về:

Cô Nguyễn Thị Lương

Đ/c: xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

ĐT: 098.740.4340

Hoặc chuyển về TK của Quỹ Ngày mai tươi sáng (Quỹ sẽ chuyển lại cho bệnh nhân)

Tài khoản số 1 :

Tên TK: Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Số tài khoản : 142 020 100 5350

Tại : Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Đông Hà Nội

Địa chỉ : 23B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tài khoản số 2 : 

Tên TK : Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Số tài khoản : 150 520 130 9390

Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi Nhánh Hà Nội 2

Tài khoản số 3 :

Tên TK: Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Số TK : 002 000 144 839 18

Tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á( Seabank) - CN Sở giao dịch

(Ghi rõ nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ cho BN Nguyễn Thị Lương)  

 

 

 

0 Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội | Hotline: 091 393 6658 | Tel : 04 6680 6969 | Fax: 04 3978 5596